Hiển thị tất cả 7 kết quả

Đặc sản bánh phồng tôm

là món ăn dân dã của người miền Tây, với khí hậu ổn định, ôn hoà quanh năm nên nuôi tôm cá đều thuận lợi, do đó cho ra lò những chiếc bánh phồng đậm vị thịt tôm săn chắc, tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh này .

Bánh phồng tôm miền Tây có hình dạng hình chữ nhật vừa đều, màu sẫm và có hạt tiêu sọ là món ăn vặt thịnh hành của giới trẻ lúc bấy giờ, ngày nay được nâng cấp trở thành món khai vị trong các buổi tiệc mừng.

Tuy nhiên không phải tỉnh nào cũng có thể làm bánh phồng tôm ngon và chất lượng mà còn phụ thuộc vào yếu tố khí hậu.

Đặc biệt ở Cà Mau và Sóc Trăng là hai tỉnh có những lò làm bánh phồng truyền thống lâu đời nhất đến tận bây giờ.

Là sản phẩm đặc sản Việt Nam đang mở rộng sang thị trường quốc tế nên các lò sản xuất luôn ưu tiên lựa chọn chất liệu đạt chuẩn ATTP để đóng gói bao bì cho người tiêu dùng luôn an tâm tin dùng.

Bánh phồng tôm sau khi chiên
Bánh phồng tôm sau khi chiên

Cách chế biến sau khi mua bánh phồng tôm rất đơn giản: chỉ cần cho vào chảo một lượng dầu vừa phải. Sau đó đợi dầu thật sôi rồi cho những miếng bánh thơm ngon vào chảo và đợi chín vàng đều.Nên sử dụng giấy ăn thấm dầu chuyên dụng để thấm bớt dầu ăn. Có thể dùng kèm với tương ớt.

Bánh phồng Du Thảo – Cà Mau

Được làm từ tôm đất tươi, thịt săn chắc xay nhuyễn, trộn đều với gia vị.

Ngoài bánh phồng tôm thì Du Thảo còn có loại bánh phồng môn và bánh phồng chuối thích hợp ăn chay được.

Bánh phồng Du Thảo - Cà Mau
Bánh phồng Du Thảo – Cà Mau

Bánh phồng môn Du Thảo – Cà Mau

Bánh phồng môn có thể dùng cả chay lẫn mặn được. Nguyên liệu làm bánh phồng môn cũng phải qua chọn lọc cẩn thận của người thợ.

Bánh phồng chuối Du Thảo – Cà Mau

Cũng như bánh phồng môn, Du Thảo còn có thêm bánh phồng chuối chay mặn đều dùng được. Bánh phồng chuối có thêm mè nên khi ăn lạ miệng.

Bánh phồng tôm Liễu Trân – Sóc Trăng

Sóc Trăng là tỉnh nổi tiếng nhất nhì về chất lượng bánh phồng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Nổi tiếng về độ ngon không thể không nhắc đến lò sản xuất bánh phồng tôm Liễu Trân. Những miếng bánh phồng với quy trình sản xuất tỉ mỉ từng công đoạn, chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, cân chỉnh tỷ lệ từng thành phẩn cùng với người thợ lành nghề cán đều lớp bánh có độ dày vừa phải cho ra thành phẩm đẹp mắt và hợp khẩu vị người tiêu dùng.

Bánh phồng Liễu Trân
Bánh phồng Liễu Trân

Bánh phồng tôm Liễu Trân có 3 loại khác nhau tỷ lệ phần trăm thành phần thịt tôm (từ 65-75%)

  • Bánh Liễu Trân đặc biệt
  • Bánh Liễu Trân cao cấp – Sóc Trăng
  • Bánh Liễu Trân thượng hạng- Sóc Trăng

Loại thượng hạng là có tỷ lệ thành phần thịt tôm nhiều hơn và cũng được ưa chuộng nhất.

Xem thêm
1