Hiển thị tất cả 15 kết quả

Nguồn gốc của bánh trung thu

Có nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của bánh Trung thu. Tuy nhiên, câu chuyện được chú ý nhiều nhất là trong cuộc kháng chiến chống lại triều Nguyên của Trung Quốc, để có thể truyền thông tin một cách bí mật, người dân đã làm ra những chiếc bánh hình tròn và bên trong nhét thêm một tờ giấy ghi thời gian để khởi nghĩa bắt đầu là lúc trăng sáng nhất, tức là vào rằm tháng 8. Từ đó người Trung Quốc lấy việc làm bánh Trung thu vào ngày rằm tháng 8 để kỷ niệm sự kiện ấy.

Ngoài ra, chiếc bánh Trung thu cũng mang ý nghĩa đoàn viên, gắn kết các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình yêu khăng khít giữa vợ và chồng. Chính bởi ý nghĩa này mà chiếc bánh là một món ăn, món quà có giá trị tinh thần lớn trong ngày Tết Trung thu.

Bánh trung thu hình vuông tượng trưng cho hình dáng trời đất, nó hướng đến sự tự do và hạnh phúc của con người. Ngày nay, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì nhiều nhãn hàng đã cho ra nhiều mẫu mã khác nhau nhưng ý nghĩa thì vẫn không hề thay đổi.

Loại bánh Trung thu phổ biến nhất năm 2022

1. Bánh Trung thu nhân thập cẩm truyền thống

Một chiếc bánh nướng thường sẽ có hai phần là phần vỏ và phần nhân. Vỏ bánh được làm từ bột mì đa dụng, bột nở, dầu ăn và nước đường. Phần nhân là sự kết hợp của các loại nguyên liệu đơn giản như: lạp xưởng, mứt bí, trần bì, mỡ đường, hạt sen, mè, chà bông, các loại hạt,…

Hiện nay, nhiều nơi đã cho sản xuất bánh Trung thu với nhiều loại nhân thập cẩm với nhiều nguyên liệu giàu dưỡng chất hơn như bào ngư, vi cá,… nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của thực khách từ bình dân đến cao cấp.

2. Bánh Trung thu nhân đậu xanh

Bánh Trung thu nhân đậu xanh được rất nhiều người ưa chuộng bởi hàm lượng chất béo ít hơn nhiều so với nhân thập cẩm. Nhân bánh được làm từ đậu xanh được sên đặc lại, đường, bột và trứng muối theo tỷ lệ nhất định, mang lại hương vị béo, bùi, thơm ngon và độ ngọt vừa phải.

Bạn sẽ cảm thấy hương vị đậm đà và ngon hơn khi thưởng thức bánh Trung thu nhân đậu xanh cùng với một tách trà nóng trong không khí tươi vui của ngày rằm tháng 8.

3. Bánh Trung thu nhân hạt sen

Bánh trung thu hạt sen 1 trứng

Bánh trung thu hạt sen có hương vị ngọt thanh, béo và thơm ngon nhờ vào sự kết hợp của các nguyên liệu như đậu xanh, hạt sen với một lượng nhỏ bột năng, bột bắp và bột bánh dẻo. Đây là loại bánh được nhiều người lựa chọn cho người thân, gia đình không chỉ nhờ hương vị mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng cao và chứa ít chất béo hơn các loại bánh truyền thống khác.

4. Bánh Trung thu nhân trà xanh

Bánh Trung thu nhân trà xanh là loại bánh mới xuất hiện trong những năm gần đây với nguyên liệu chính là bột matcha đến từ Nhật Bản, cùng với một số các thành phần như trứng muối, hạnh nhân và hạt óc chó. Bên cạnh đó, một số cửa hàng, thương hiệu người ta sẽ dùng bột trà đen hoặc trà hương lài để làm nhân bánh thay vì sử dụng bột matcha.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bánh nhân trà xanh đó là: bánh trung thu chỉ có nhân làm bằng trà xanh hoặc bánh trung thu vị trà xanh có phần bột matcha ở cả nhân và vỏ bánh.

5.Bánh dẻo

Bánh dẻo là tượng trưng của mặt trăng. Vỏ bánh thường được làm từ bột nếp nhồi nước đường, pha chút mùi thơm dịu dàng của hương hoa bưởi. Nhân của bánh dẻo thường là các loại nhân ngọt.

Ngoài màu trắng truyền thống thì vỏ bánh dẻo còn được kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau của các loại nguyên liệu tự nhiên như: lá dứa, cacao,… giúp cho bánh trong bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Hình dáng tròn trịa, vị ngọt thanh không gắt, bánh dẻo mang biểu tượng cho sự đoàn viên, đồng thời nó còn thể hiện tình cảm ngọt ngào của các thành viên trong gia đình với nhau.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua bánh Trung thu

Lựa chọn thương hiệu uy tín 

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn loại bánh giả và kém chất lượng được bày bán nhằm thu lợi bất chính mà không màng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân, bạn nên chọn mua bánh Trung thu từ  những thương hiệu nổi tiếng, lâu đời và đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như: Kinh Đô, Như Lan, Đồng Khánh,…

Lựa chọn sản phẩm có hàm lượng đường, chất béo thấp 

Hiện nay, các nhà sản xuất đã giảm độ ngọt của bánh xuống khoảng 30%, ngoài ra còn sáng tạo thêm các mẫu bánh mới với những thành phần nguyên liệu như: mè, nho khô, hạt óc chó, hạt bí, tỏi đen, hạnh nhân,… nhằm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Chọn những loại bánh có giá cả hợp lý

Bánh Trung thu không chỉ để thưởng thức, mà nó còn được coi như một món quà đẹp, ý nghĩa thể hiện tấm lòng của bản thân gửi tới những người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chú trọng vào hình thức hãy lựa chọn những mẫu bánh có giá phù hợp với ngân sách nhưng phải đảm bảo chất lượng và thượng vị đáp ứng được sở thích của người nhận.

Bánh trung thu thương hiệu Tân Huê Viên, chất lượng ngon giá cả hợp lý

Tân Huê Viên là một trong những cơ sở sản xuất bánh kẹo nổi tiếng nhất tại miền tây với hơn 40 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, Tân Huê Viên luôn đổi mới trong sản xuất , ngày càng hiện đại hơn giúp sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao hơn, mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng

1.Bánh trung thu thập cẩm

Bánh trung thu vi cá 2 trứng 200g với thành phần chính bột mì, bột nếp, thịt khô, lạp xưởng, vi cá, đường cát trắng, mứt bí, mứt gừng, hạt dưa, mè trắng, hạt điều, mỡ thịt, hột vịt muối, rượu mai quế lộ, muối iot.

Bánh trung thu gà quay 2 trứng 200g với thành phần chính bột mì, bột nếp, thịt khô, lạp xưởng, gà quay, đường cát trắng, mứt bí, mứt gừng, hạt dưa, mè trắng, hạt điều, mỡ thịt, hột vịt muối, rượu mai quế lộ, muối iot

Bánh trung thu Jampon 2 trứng 200g với thành phần chính bột mì, bột nếp, thịt khô, lạp xưởng, jampon, đường cát trắng, mứt bí, mứt gừng, hạt dưa, mè trắng, hạt điều, mỡ thịt, hột vịt muối, rượu mai quế lộ, muối iot

Ngoài những mẫu mã bánh trung thu tròn truyền thống, Tân Huê Viên đã cách điệu bánh trung thu bầy heo gồm heo mẹ và đàn con thơ bao xung quanh. Bánh trung thu đàn heo mang ý nghĩa đoàn viên, sung túc.

2. Bánh trung thu nhân ngọt 

Bánh trung thu dừa 1 trứng 200g với thành phần chính đậu xanh nguyên chất, bột nếp, dừa, trứng vịt muối, đường cát trắng, muối iot. dầu ăn

Bánh trung thu hạt sen trứng tan chảy 200g với thành phần chính bột mì, bột nếp, đậu xanh và hột vịt muối cùng hạt sen cao cấp.Để cho ra những chiếc bánh đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, thành phần nguyên liệu như hạt dừa, hạt điều… đều được Tân Huê Viên chọn lọc nghiêm ngặt trước khi chế biến.

Bánh trung thu dứa trứng tan chảy 200g với thành phần chính đậu xanh nguyên chất, bột nếp, trứng vịt muối, đường cát trắng, muối iot. dầu ăn

Bánh trung thu trà xanh độc đáo của Tân Huê Viên sẽ là món quà đầy ý nghĩa làm cho không khí gia đình ấm cúng. Tình cảm gia đình keo sơn trọn vẹn như hình ảnh vầng trăng tròn vành vạnh.

3. Bánh trung thu chay (MS61)

Bánh trung thu chay nấm đông cô không trứng – người ăn chay dùng được với thành phần chính là nấm đông cô, đậu xanh nguyên chất, bột nếp, nấm đông cô, hạt dưa, đường cát trắng, muối iot. dầu ăn

4. Bánh trung thu nhân mặn 

Bánh trung thu rong biển 1 trứng là vị bánh trung thu lạ miệng, thơm vị rong biển cùng với vỏ bánh trung thu nướng tạo nên hương vị tinh tế.

Bánh trung thu chà bông trứng muối là vị hoàn toàn mới của Tân Huê Viên. Nhân bánh được làm bằng đậu xanh cùng với trứng muối xay nhuyễn với chà bông, bên ngoài là vỏ bánh trung thu nướng đặc trưng của thương hiệu Tân Huê Viên.

Lưu ý: Giá ở web là giá của từng vị riêng lẻ, khi đặt hàng quý khách chọn vị mình yêu thích theo hộp 2 bánh hoặc 4 bánh theo nhu cầu. Khi nhận được đơn đặt hàng, cửa hàng chúng tôi sẽ chủ động liên hệ xác nhận đơn hàng và tặng kèm hộp và túi xách đồng bộ. (Giá trên chưa bao gồm VAT 8%)

Quý khách đặt hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website hoặc liên hệ số hotline 0909528769 (Cn Phú Nhuận) hoặc 0963313849 (Cn q4) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm