Đặc sản bánh pía Sóc Trăng
Bánh pía Sóc Trăng được làm từ đậu xanh, bột mì, sầu riêng cùng một số nguyên liệu khác là đặc sản miền Tây nổi tiếng khắp cả nước với hương vị đa dạng cùng vị thơm ngon “khó cưỡng”.
1. Bánh pía là đặc sản của tỉnh nào?
Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất tại Sóc Trăng do người Hoa di cư vào miền Nam từ thời nhà Minh.
Những chiếc bánh được làm từ nhiều thành phần khác nhau, vỏ ngoài làm từ bột mì, bên trong được biến tấu thành vị mặn ngọt phù hợp với mọi khẩu vị của người Việt.
2. Bánh pía bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu, trung bình 1 cái bánh pía có chứa 400 calories. Cơ thể bình thường sẽ cần 2000 calo trong một ngày. Như thế, ăn bánh pía sẽ tương đương với 1/5 lượng calo cần thiết trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn.
3. Ăn bánh pía có mập không?
Với hàm lượng calo trên, có thể thấy nếu ăn bánh pía thì bạn phải giảm bớt lượng calo từ các món khác và bổ sung thêm nhiều rau, chất xơ. Nếu vượt qua mức cho phép liên tục trong nhiều ngày thì cơ thể dễ tăng cân, thừa mỡ.
Đặc biệt là khi bạn thường xuyên ăn vào buổi tối, nhất là với chị em đang muốn giảm cân. Bởi lượng đường trong bánh pía cao hơn nhiều so với một số loại bánh ngọt khác.
Vậy làm thế nào để ăn bánh pía không mập?
Đó là bạn lựa chọn dòng bánh ít ngọt, ít đường để không phải lo lắng nhiều về việc tăng cân nữa.
Bạn cũng có thể áp dụng một số cách dưới đây để vừa ăn ngon lại không sợ tăng cân:
Ăn 1/4 chiếc bánh, tương đương 100 – 150 calories nếu bạn ít vận động, thường xuyên ngồi.
Ăn 1/2 chiếc bánh tương đương 200 – 250 calories nếu bạn lao động nhẹ
Riêng người thường xuyên lao động mạnh, hoạt động liên tục hoặc dành thời gian tập luyện sau ăn thì có thể ăn cả chiếc bánh.
4. Bánh pía hãng nào ngon nhất?
Trên thị trường có nhiều hãng bánh pía để khách hàng lựa chọn, mỗi lò bánh đều có vị ngon riêng. Và nếu bạn đang tìm một thương hiệu uy tín, lâu năm thì nên tham khảo bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên. Đây là một trong những cơ sở sản xuất bánh lâu đời nhất với lịch sử 30 năm, với sản phẩm được xuất khẩu ra nhiều nước như Mỹ, Úc, Trung Quốc…
Tân Huê Viên đi đầu trong việc đưa công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất bánh nhằm tăng thời gian bảo quản lên nhiều lần so với cách làm truyền thống.
Bao bì sang trọng, tinh tế cùng chất lượng đã được người tiêu dùng kiểm chứng. Những chiếc bánh của thương hiệu này không quá ngọt và béo, thời hạn sử dụng tới 75 ngày (tùy loại nhân) và rất thích hợp để làm quà tặng.
Lớp da bánh dẻo mịn, sầu riêng được tách xơ nên khi cắt bánh ra, phần bánh không bị vỡ vụn. Vị sầu riêng đậm đà, nhuyễn chứ không lộm cộm xơ. Những bạn không thích ăn quá ngọt thì lại càng nên mua bánh pía Sóc Trăng Tân Huê Viên về dùng thử đấy.
5. Những dòng bánh pía Tân Huê Viên nổi tiếng
Bánh pía kim sa tan chảy có những vị nào?
1. Kim sa đậu xanh
Bánh pía kim sa đậu xanh còn có tên gọi khác là bánh pía trứng chảy. Đây là loại bánh có kích thước nhỏ, thành phần chủ yếu gồm đậu xanh, trứng gà và sữa.
Miếng bánh nhỏ xinh xắn, khi bẻ đôi ra sẽ nhìn thấy phần nhân bên trong lấp lánh. Lúc cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được nhân bánh đang tan chan chảy, ngọt ngào, hòa quyện giữa nhân và vỏ. Vị bánh có độ ngọt và béo vừa phải làm bạn ăn hoài không thấy chán.
2. Kim sa lá dứa
Với thành phần chủ yếu là đậu xanh, lá dừa cùng lòng đỏ trứng muối ngon tuyệt.
Sản phẩm không có sầu riêng với phần vỏ truyền thống, nhân đậu xanh thơm vị lá dứa cùng nhân kim sa từ trứng muối tan chảy.
Bánh có trọng lượng nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình để thưởng thức ở mọi nơi. Chỉ cần mở bao bì ra là bạn có thể ăn được một trong những loại bánh bán chạy nhất Tân Huê Viên rồi đấy.
3. Kim sa đậu đỏ
Với vỏ mềm xốp trắng vàng, nhân kim sa tan chảy hòa hợp cùng vị mặn mặn, béo béo của trứng muối. Nhân đậu đỏ mát lành, mang đến những bữa ăn nhẹ ngon miệng và bổ dưỡng.
4. Kim sa trà xanh
Tín đồ “nghiện” matcha thì không thể bỏ qua món bánh pía kim sa trà xanh. Với nguyên liệu chính gồm trà xanh, trứng muối và bột mì tạo nên món bánh thơm ngon đặc biệt. Hương vị trà thanh mát, dòng trứng muối béo ngậy tan chảy khiến ai nhìn cũng mê.
5. Kim sa bắp ( không trứng)
Bánh pía kim sa bắp có lớp vỏ xốp mịn, nướng chín vàng đẹp mắt. Cùng với đó là mùi thơm nhè nhẹ của bắp, vị ngọt của sữa làm nên món ăn vặt trứ danh của Tân Huê Viên.
6. Kim sa bí đỏ ( không trứng)
Thương hiệu Tân Huê Viên vừa cho ra mắt món bánh pía Sóc Trăng kim sa vị bí đỏ. Đây là một sự lựa chọn cho những khách hàng yêu thích vị thanh ngọt của bí đỏ.
Bí đỏ không chỉ tốt cho sức khỏe mà có thể dùng thường xuyên mà không chán. Bánh pía nướng chín với phần nhân trứng muối kim sa tan chảy, hòa quyện cùng vị béo của bí. Bánh không quá ngọt, vị thanh và dịu nhẹ rất phù hợp với khẩu vị của mọi người.
7. Kim sa mè đen
Mè đen chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể, giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm tổn thương ở tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có công dụng khác tốt cho sức khỏe nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.
Bánh pía kim sa mè đen là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Tân Huê Viên. Lớp vỏ bánh ngon mềm mịn, hương vị mè đen thơm hòa cùng nhân kim sa trứng muối. Mỗi chiếc bánh chỉ có trọng lượng 35gr, nhẹ nhàng và hàm lượng calo không quá cao.
Bánh pía truyền thống
1. Bánh pía đậu xanh sầu riêng
Với nhân bánh là đậu xanh và sầu riêng, loại nhân đã tạo nên thương hiệu Bánh Pía Sóc Trăng. Món bánh pía đậu xanh sầu riêng truyền thống của Tân Huê Viên chưa khi nào hạ nhiệt đối với khách hàng.
Được tạo ra từ bàn tay điêu luyện của người thợ, bánh ngoài giòn, trong mềm với độ ngọt thanh vừa phải. Miếng trứng muối béo mặn làm điểm nhấn, đem đến nét đặc biệt cho cả chiếc bánh.
2. Bánh pía khoai môn sầu riêng
Một sự kết hợp giữa khoai môn, sầu riêng cùng một số nguyên liệu khác tạo nên món bánh đặc sắc của Tân Huê Viên. Lớp vỏ bánh với nhiều tầng xếp lên nhau bao bọc lớp nhân ngon khó cưỡng. Vị bùi bùi của khoai ngôn, ngọt thơm của sầu riêng cùng chút mặn mòi của lòng đỏ trứng muối.
3. Bánh pía mè đen sầu riêng
Món bánh chay mè đen sầu riêng mang đến sự lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng. Sự bổ dưỡng của mè đen kết hợp với vị thơm ngon của sầu riêng được gói trọn trong miếng bánh. Sử dụng bánh thường xuyên đem lại nhiều điều tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy. Những bữa xế chiều hoặc món ăn kèm theo ly trà cùng bánh pía là sự lựa chọn lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua.
4. Bánh pía đậu đỏ sầu riêng
Sáng tạo từ bánh pía truyền thống, vị bánh pía Sóc Trăng nhân đậu đỏ sầu riêng làm “nức lòng” những ai từng thử qua. Sản phẩm được làm từ đậu đỏ chất lượng cao cùng kỹ thuật gia truyền để tạo nên hương vị thơm ngon nhất hiện nay. Nhân bánh đầy đặn, vị sầu riêng thơm thoang thoảng cùng miếng trứng muối nằm ở giữa để bạn thưởng thức.
5. Bánh pía dứa sầu riêng
Món bánh với vị ngọt của đậu xanh, vị béo của sầu riêng cùng hương vị thanh mát của lá dứa. Ba nguyên liệu chính kết hợp với nhau tạo thành món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Bánh ăn không quá ngấy mà vị rất vừa và thanh.
Bánh pía ít đường, ăn kiêng
1. Bánh pía ít đường có trứng
Dòng sản phẩm dành cho những người không thích hoặc không thể ăn nhiều ngọt. Món bánh pía Sóc Trăng ít đường có trứng chứa hàm lượng đậu xanh, sầu riêng, đường Trehalose, dầu thực vật và lòng đỏ hột vịt muối.
Độ ngọt và béo của bánh được giảm đi nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống. Giờ đây, bạn có thể thoải mái thưởng thức loại bánh mình yêu thích mà không cần lo lắng nhiều về sức khỏe nữa. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa dành tặng đến bố mẹ, người thân và bạn bè đấy.
2. Bánh pía ít đường không trứng (đậu xanh sầu riêng)
Bánh pía ít đường không trứng thích hợp có Quý vị ăn chay hoặc cần mang ra nước ngoài. Sử dụng công thức gia truyền, nguyên liệu sạch để làm nên món bánh dành cho những người không hảo ngọt. Bởi lượng đường ít và không bỏ trứng nên người dùng có thể cảm nhận hết hương vị của sầu riêng và đậu xanh hòa quyện vào nhau.
Bánh pía mặn thập cẩm
1. Bánh pía thịt lạp xưởng túi 4 bánh
Sự kết hợp giữa lạp xưởng mặn mà, dai ngon cùng đậu xanh, rượu mai quế lộ, xá bấu và thịt khô. Món bánh mang hương vị đặc biệt khiến bạn không thể quên được sau khi thử. Mặn ngọt đậm đà khiến bánh pía thêm phần hấp dẫn, nếu bạn đã lỡ “sa” vào rồi thì không thể nào dứt ra được đâu.
2. Bánh pía thịt chà bông bò túi 12 bánh
Thành phần chính gồm chà bông bò, lạp xưởng, hạt dưa và mè. Đây là sản phẩm hơi khác so với những loại bánh trước của Tân Huê Viên.
Gói bánh với bao bì nổi bật, gồm 12 bánh nhỏ để bạn ăn không ngán. Một thức quà lạ miệng sẽ gây ấn tượng sâu sắc với người được nhận khi bạn lựa chọn bánh pía thịt chà bông bò.
3. Bánh pía thịt chà bông trứng muối 12 bánh
Phiên bản mới của Tân Huê Viên ra mắt vào năm 2020. Sản phẩm với nguyên liệu chính gồm đậu xanh, lòng đỏ trứng vịt muối, thịt chà bông… Vị chà bông hòa hợp cùng trứng muối tạo nên nhân bánh vàng đẹp mắt. Vỏ bánh mềm, với vị ngọt và mặn đồng đều nhau. Nét tinh túy trong ẩm thực Sóc Trăng được gói trọn trong loại bánh “có một không hai” này.
Hộp quà bánh pía
1. Bánh pía kim sa 10 vị Hương Việt
Bánh pía Sóc Trăng kim sa 10 vị với 10 gói bánh hương vị khác nhau. Trong đó có 5 vị bánh kim sa, 3 vị bánh chay và 2 vị bánh mặn thịt chà bông. Loại bánh chuyên dùng để làm quà tặng bạn bè, người thân hoặc những người bạn quý trọng. Mỗi sản phẩm mang mùi vị đặc trưng để người dùng thưởng thức hết nền ẩm thực tại tỉnh Sóc Trăng.
2. Bánh pía 6 sao 4 bánh 4 vị
Bánh pía 6 sao thích hợp làm quà tặng đối tác với bên trong gồm 4 chiếc bánh có 4 vị khác nhau.
Bánh ngọt có đậu xanh sầu riêng trứng muối, mè đen sầu riêng và sầu riêng lá dứa trứng muối. Riêng vị lạp xưởng mặn và đậm đà khác với 3 bánh còn lại.
3. Bánh pía bách vị thượng hạng 6 bánh 6 vị
Bao bì hộp giấy, túi xách sang trọng cùng 6 bánh 6 vị khác nhau tạo nên món quà đặc biệt dành đến mọi khách hàng.