Hiển thị tất cả 7 kết quả

Bánh phồng tôm là món ăn dân dã của người miền Tây, sở dĩ nổi tiếng là đặc sản truyền thống vì khí hậu ổn định,ôn hoà quanh năm nên nuôi tôm cá đều thuận lợi,do đó cho ra lò những chiếc bánh phồng đậm vị thịt tôm săn chắc, tạo nên hương vị đặc trưng miền tây . Bánh phồng tôm miền Tây có hình dạng hình chữ nhật vừa đều, màu sẫm và có hạt tiêu sọ.  Bánh phồng tôm là món ăn vặt thịnh hành của giới trẻ lúc bấy giờ,ngày nay được nâng cấp trở thành món khai vị trong các buổi tiệc mừng.

Tuy nhiên,không phải tỉnh nào cũng có thể làm bánh phồng tôm ngon và chất lượng được còn phụ thuộc vào yếu tố khí hậu.Đặc biệt ở Cà Mau và Sóc Trăng là hai tỉnh có những lò làm bánh phồng truyền thống lâu đời nhất đến tận bây giờ.

Là sản phẩm đặc sản Việt Nam đang mở rộng sang thị trường quốc tế nên các lò sản xuất luôn ưu tiên lựa chọn chất liệu đạt chuẩn ATTP để đóng gói bao bì cho người tiêu dùng luôn an tâm tin dùng. Cách chế biến sau khi mua bánh phồng tôm rất đơn giản: chỉ cần cho vào chảo một lượng dầu vừa phải. Sau đó đợi dầu thật sôi rồi cho những miếng bánh phồng tôm thơm ngon vào chảo và đợi chín vàng đều.Nên sử dụng giấy ăn thấm dầu chuyên dụng để thấm bớt dầu ăn. Có thể dùng kèm với tương ớt.

Bánh phồng Du Thảo – Cà Mau
Ngoài bánh phồng tôm thì Du Thảo còn có loại bánh phồng môn và bánh phồng chuối thích hợp ăn chay được.
Bánh phồng môn Du Thảo – Cà Mau
Bánh phồng môn có thể dùng cả chay lẫn mặn được. Nguyên liệu làm bánh phồng môn cũng phải qua chọn lọc cẩn thận của người thợ.

Bánh phồng chuối Du Thảo – Cà Mau
Cũng như bánh phồng môn, Du Thảo còn có thêm bánh phồng chuối chay mặn đều dùng được. Bánh phồng chuối có thêm mè nên khi ăn lạ miệng.

Bánh phồng tôm Du Thảo – Cà Mau
Bánh phồng tôm Du Thảo được làm từ tôm đất tươi,thịt săn chắc xay nhuyễn, trộn đều với gia vị.

Bánh phồng tôm Liễu Trân – Sóc Trăng
Cũng như bánh phồng tôm Cà Mau, Sóc Trăng là tỉnh nổi tiếng nhất nhì về chất lượng bánh phồng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.Nổi tiếng về độ ngon không thể không nhắc đến lò sản xuất bánh phồng tôm Liễu Trân. Những miếng bánh phồng với quy trình sản xuất tỉ mỉ từng công đoạn, chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, cân chỉnh tỷ lệ từng thành phẩn cùng với người thợ lành nghề cán đều lớp bánh có độ dày vừa phải cho ra thành phẩm đẹp mắt và hợp khẩu vị người tiêu dùng.

Bánh phồng tôm Liễu Trân có 3 loại khác nhau tỷ lệ phần trăm thành phần thịt tôm (từ 65-75%)
Bánh phồng tôm đặc biệt Liễu Trân – Sóc Trăng

Bánh phồng tôm cao cấp Liễu Trân – Sóc Trăng

Bánh phồng tôm thượng hạng Liễu Trân – Sóc Trăng
Loại thượng hạng là có tỷ lệ thành phần thịt tôm nhiều hơn và cũng được ưa chuộng nhất.

 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi làm giả sản phẩm cũng như làm từ các nguyên liệu không vệ sinh,bảo đảm sức khoẻ người tiêu dùng. Do đó, cần cân nhắc kĩ trước khi mua.

Cửa hàng Hương Việt – đặc sản miền tây đặt uy tín lên hàng đầu, lựa chọn sản phẩm chất lượng bảo vệ sức khoẻ người dùng. Nếu cần thông tin sản phẩm hãy liên hệ qua số hotline của 2 chi nhánh :

Cửa hàng Hương Việt Quận 1

Địa chỉ : 95 Nguyễn Thái Bình,phường Nguyễn Tháu Bình,Quận 1

(028) 2253 3774 –  0963 313 849

Cửa hàng Hương Việt Quận Phú Nhuận

Địa chỉ : 156 Thích Quảng Đức phường 4 quận Phú Nhuận

(028) 6287 4573 – 0909 528 769

Xem thêm
0