Hiển thị tất cả 7 kết quả

Lạp xưởng Sóc Trăng đặc sản miền tây nổi tiếng

Lạp xưởng được xem là món ăn khoái khẩu của người dân Việt Nam. Nói đến lạp xưởng thì phải nhắc đến Miền Tây, nơi sản xuất ra nhiều loại lạp xưởng Sóc Trăng ngon ngon nổi tiếng.

Nhắc đến tỉnh Sóc Trăng, lạp xưởng được xem là bản sắc đặc trưng tại đây, được phát triển dựa trên một trong những món ăn truyền thống của người Hoa. Vì mọi người rất thích ăn lạp xưởng bởi chúng rất dễ chế biến và dễ bảo quản. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về món lạp xưởng và sản phẩm lạp xưởng Sóc Trăng hàng đầu trên thị trường. 

  1. Lạp xưởng bao nhiêu calo ? ăn lạp xưởng có béo không

1.1. Thành phần của món lạp xưởng bạn nên biết

  • 100 g lạp xưởng thông thường cho 304 calo
  • 100 g lạp xưởng chiên cung cấp trung bình 310 calo 

 

Với năng lượng tuyệt vời, nên lạp xưởng được xem là thực phẩm dự trữ vào những ngày mưa, hoặc ngày mùa bận rộn.

Vì vậy, khi ăn lạp xưởng, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đồng thời bổ sung nhiều rau quả tươi, chất xơ và vitamin để cân bằng khẩu phần ăn.

Lạp xưởng chứa khá nhiều calo 

1.2. Vậy ăn lạp xưởng có gây béo?

Với lượng calo này, theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể người trưởng thành cần 200 calo mỗi ngày bên cạnh việc vận động hàng ngày. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được 3 bữa ăn chính mỗi ngày, bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Đồng thời, lượng calo trung bình của thức ăn sẽ là 667 kcal. Vì vậy, bạn cần tính toán lượng calo bạn nhận được từ lạp xưởng, so sánh nó với lượng calo trung bình này và tìm hiểu xem bạn ăn lạp xưởng có béo không.

Để ăn cả bữa với lạp xưởng, bạn cần ăn ít nhất 300 gam lạp xưởng, vì vậy bạn không cần phải ăn thêm bất cứ thứ gì khác. Do đó, lượng năng lượng dự trữ trong cơ thể từ lạp xưởng là 1755 kcal. So sánh với hai mức năng lượng, bạn có thể thấy lượng calo trong lạp xưởng cao hơn nhiều so với lượng calo bạn ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày. Khi cơ thể nạp nhiều calo hơn nhu cầu, năng lượng dư thừa sẽ tích tụ và chuyển thành mỡ, từ đó dẫn đến béo phì. Câu trả lời là nếu bạn sử dụng không đúng cách trong quá nhiều chế độ ăn kiêng, lạp xưởng sẽ sinh ra chất béo.

  1. Lạp xưởng mai quế lộ là gì?

Đây là một trong những loại xúc xích phổ biến và được nhiều người yêu thích. Để làm được món lạp xưởng này, người ta phải trải qua nhiều công đoạn tẩm ướp gia vị, và điều đặc biệt tạo nên thương hiệu lạp xưởng Sóc Trăng là rượu mai quế lộ. Điểm khác biệt của lạp xưởng Sóc Trăng là không có vị chua như một số loại lạp xưởng miền Tây khác.

 

  1. Top 6 loại lạp xưởng Tân Huê Viên nổi tiếng

3.1 Lạp xưởng bò

Lạp xưởng bò vốn có nguồn gốc từ Campuchia, và nay cũng là món ăn khoái khẩu của người dân miền Tây, đặc biệt là những người mê lạp xưởng.

3.2 Lạp xưởng trứng muối

Lạp xưởng được bổ sung thêm lòng đỏ trứng vịt muối, tăng vị béo và hương vị rất riêng, đây là loại lạp xưởng bán chạy nhất năm 2020. 

Lạp xưởng trứng muối Tân Huê Viên

3.3 Lạp xưởng tôm

Sóc Trăng rất nổi bật với món lạp xưởng tôm, là sự kết hợp đặc biệt giữa món ăn truyền thống của người Hoa và các tỉnh cực nam Tổ quốc. Với nguồn cung tôm rất lớn từ Cà Mau và Bạc Liêu, tạo ra món ăn vô cùng đặc sắc. Lạp xưởng tôm còn là quà tặng tết với ý nghĩa một năm mới tươi thắm, chắc chắn làm đâu thắng đó.

3.4 Lạp xưởng xông khói

Sản phẩm mới nhất của Tân Huê Viên chính là lạp xưởng xông khói, có mùi thơm gần giống xúc xích Đức. Công nghệ xông khói hiện đại đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

3.5 Lạp xưởng tiêu Mai Quế Lộ

Lạp xưởng tiêu Mai Quế Lộ là loại lạp xưởng phổ biến nhất, với thân cây lạp xưởng ngắn kèm hạt tiêu nguyên hạt, vị ngon cùng hương tiêu cay nồng sẽ là món ăn rất tốn cơm nha Quý vị.

Lạp xưởng tiêu là loại lạp xưởng phổ biến nhất

3.6 Lạp xưởng ăn liền

Lạp xưởng loại này không cần chế biến, với công nghệ sấy chín hoàn toàn nên Quý vị yên tâm thưởng thức thanh lạp xưởng ăn liền nhé

4 Cách chế biến lạp xưởng cơ bản

4.1 Lạp xưởng nướng

Kinh nghiệm chế biến lạp xưởng miền Tây là Quý vị nên luộc qua nước trước, như vậy thanh lạp xưởng sẽ mềm và loại bớt mỡ. Với món nướng thì nướng trên than là thơm nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nướng bằng lò vi sóng. Mỗi cách nướng sẽ có vị ngon riêng, nên thử nhé!

4.2 Lạp xưởng chiên

Chiên lạp xưởng cũng là một cách thưởng thức ngon và nhanh. Bạn nên cắt miếng lạp xưởng thành từng miếng mỏng tầm 0.5cm, sau đó áp chảo. Cách áp chảo này bạn để lửa nhỏ để thanh lạp xưởng tự chảy mỡ ra.
Cách 2 là bạn dùng dầu hoặc mỡ để chiên, với cách này thì thanh lạp xưởng mềm hơn nhưng sẽ hơn hơi nhiều chất béo nhé.

4.3 Lạp xưởng hấp

Hấp cũng là một cách thưởng thức thú vị đấy, bạn nên thử xem hợp khẩu vị không nhé!

  1. Top những món ngon từ lạp xưởng
  • Cơm chiên dương châu
  • Lạp xưởng chiên ăn cùng cơm trắng
  • Lạp xưởng xào đậu que và cà rốt
  • Xôi lạp xưởng chà bông
  1. Bảo quản lạp xưởng khô đúng cách

Với lạp xưởng khô đã hút chân không, bạn hoàn toàn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, chỉ khi nào cắt bao bì thì bạn phải cất vào ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Hy vọng với những thông tin về lạp xưởng Sóc Trăng trên đây có thể đem đến nhiều gợi ý bổ ích và món ngon cho gia đình bạn. 

Xem thêm