Bánh đậu xanh Rồng Vàng sầu riêng 150g là một loại bánh ngọt làm từ đậu xanh nguyên chất,đường ăn kiêng,đường mía tạo nên bánh đậu xanh mềm mịn, tan trong miệng.
Bánh được cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói giấy bạc thành hộp nhỏ, lớn hay gói giấy thấm bạc thành từng thỏi vàng.
Bánh thường được dùng khi uống trà tàu hay chè xanh, khi đó sẽ tạo cảm giác thư thái. Địa phương làm bánh đậu xanh nổi tiếng là Hải Dương.
Để tạo nên những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, người làm phải chọn được loại đậu xanh chất lượng, hạt mẩy, đều, bên trong vỏ có màu vàng.
Ngày nay, khi sản xuất với số lượng lớn, người làm bánh phải chọn mua đậu xanh từ vùng Chí Linh, Hải Dương hoặc từ các tỉnh ngoài như Bắc Ninh, đôi khi tận Gia Lai, Kon Tum.
Ngày nay, bánh đậu xanh đã thay đổi theo xu hướng thời đại, có những vị bánh mới như: bánh đậu xanh trà xanh, bánh đậu xanh sầu riêng, bánh đậu xanh hạt sen, bánh đậu xanh dừa non…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.