Muối tôm, giống như tên gọi có thành phần chính là sự kết hợp giữa tôm và muối. Người dân Tây Ninh nhập nguồn nguyên liệu này về từ các tỉnh ven biển, được chế biến theo một công thức riêng để cho ra đời những hạt muối đậm màu gạch, thơm ngon nổi tiếng trong và ngoài nước.
Ngoài muối và tôm, một thành phần quan trọng không kém là ớt.
Những quả ớt chín đỏ tươi được chon lựa một cách tỉ mỉ, sau đó được đem phơi hơi khô.
Thành phần thứ hai là tôm, được lựa chọn từ những con tôm phơi khô, đòi hỏi quan trọng nhất là sạch và khô ráo. Muối là nguyên liệu chủ đạo, yêu cầu phải là loại muối hột được sơ chế một cách sạch sẽ.
Ớt và tôm được xay nhuyễn, trộn đều với muối theo một tỉ lệ nhất định, cho thêm các loại gia vị khác như tỏi, sả… Sau đó, cho tất cả lên chảo và rang đều, đây là một quá trình quan trọng quyết định đến chất lượng hạt muối. Người thợ phải canh lửa và rang đều tay để hạt muối có màu gạch cũng như hương thơm đặc trưng của muối tôm.
Muối tôm Như Ý loại 1 siêu ngon là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Như Ý, dùng để chấm trái cây, ăn trực tiếp hay ướp đồ ăn đều rất ngon. Một hương vị mà không thể thiếu trong những món ăn vặt xoài dầm, bánh tráng trộn hay cả những món ăn hàng ngày của rất nhiều người không thể thiếu nó–muối ớt tôm.
Khi nghe đến muối ớt tôm một thức quà được xem như là một trong những đặc sản của Tây Ninh mà bất cứ ai ở đây cũng biết. Khi thưởng thức những loại trái cây chua chua mà thêm một tí muối ớt tôm Tây Ninh thì đảm bảo các đấng máy râu hay chị em phụ nữ đều phải xuýt xa khen ngon.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.