Hướng dẫn cách làm bánh quy hạnh nhân thơm ngon, đơn giản

Bánh quy hạnh nhân với nguyên liệu chính là hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cùng Cửa hàng Hương Việt tìm hiểu một số cách làm bánh quy hạnh nhân cực đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây.

I. Mẹo chọn mua hạnh nhân làm bánh ngon

  • Nên chọn những loại hạt ít bị hỏng, không có vết nứt, vết đen hay nấm, côn trùng ở trong. Lớp vỏ bên ngoài phải còn nguyên vẹn, có màu nâu vàng đều, mặt vỏ không nhăn.
  • Nếu chọn hạt đã tách vỏ, bạn nên chọn hạt căng tròn, lớp vỏ mỏng không bị tróc hay vỡ.
  • Hạt hạnh nhân chất lượng khi ăn sẽ có mùi thơm đặc trưng, vị nhẹ nhàng, không bị lẫn mùi ẩm mốc hay chua. Hạt sẽ có vị ngậy bùi, giòn nhẹ, không nồng,..
  • Trước khi mua bạn cũng nên kiểm tra xuất xứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Nếu không có thông tin rõ ràng, đã sản xuất từ lâu hoặc gần hết hạn sử dụng thì bạn cũng không nên chọn mua.

II. Cách làm bánh quy hạnh nhân lát đơn giản tại nhà 

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Lò nướng 
  • Giấy nến
  • Phới trộn
  • Bát trộn nguyên liệu

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hạnh nhân lát: 250g
  • Bột hạnh nhân: 5g
  • Bột mì đa dụng: 30g
  • Muối: ¼ muỗi cà phê
  • Bơ lạt: 50g
  • Đường bột: 120g
  • Lòng trắng trứng gà: 2 quả

3. Hướng dẫn chế biến bánh quy hạnh nhân lát

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bơ và lòng trắng trứng

Cho vào bát trộn nguyên liệu 120g đường bột và 2 lòng trắng trứng đánh đều cho tới khi tan đường thì bạn cho 50g bơ lạt đã đun chảy vào đánh cùng.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Rây qua 20g bột mì đa dụng sau đó cho vào hỗn hợp trên, cho thêm vào ¼ muỗng cà phê muối, 5g bột hạnh nhân. Sau đó đánh đều cho tới khi bột sánh lại thì cho tiếp 250g hạnh nhân lát vào và trộn đều.

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng trước lò 10 phút ở 170°C. Cho bột ra khay có lót giấy nến, dàn đều và cho vào trong lò nướng ở nhiệt độ 170°C trong vòng 8 phút.

Bước 4: Sấy bánh

Sau khi đã nướng bánh xong, lấy ra và dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp theo là xếp lại miếng bánh lên vỉ, cho vào lò nướng để sấy bánh ở 110°C trong vòng 20 phút.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi sấy xong, bạn lấy bánh ra và để nguội là có thể ăn được. Bánh sau khi nguội sẽ có màu vàng, ăn giòn, thơm, có vị béo ngọt và ngậy bùi của hạnh nhân.

III. Cách chế biến bánh cookie hạnh nhân bơ

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Lò nướng
  • Máy đánh trứng
  • Bát trộn nguyên liệu
  • Phới trộn bột
  • Khay nướng
  • Giấy nến hoặc khay silicon nướng bánh

2. Nguyên liệu 

  • Bơ động vật nhạt/ không muối: 160gr
  • Đường mịn hoặc đường say: 90gr
  • Muối: 2gr
  • Vanilla dạng lỏng: 5ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì đa dụng: 150gr
  • Bột ngô: 25gr
  • Bột hạnh nhân: 25gr
  • Quả khô làm nhân và rượu Rum ngâm quả (không bắt buộc)

3. Các bước làm bánh cookie hạnh nhân bơ

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bơ trứng

Cho muối và bơ vào bát trộn nguyên liệu, sử dụng máy đánh trứng đánh khoảng 30- 60 giây cho bơ mềm. Tiếp theo cho đường vào, để máy ở tốc độ vừa và đánh tới khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt thì cho trứng và vanilla vào đánh đều.

Bước 2: Trộn bột

Rây qua bột mì, bột hạnh nhân và bột ngô vào 1 bát riêng, trộn đều. Sau đó, chia thành 2- 3 phần bằng nhau rồi lần lượt đổ vào bát hỗn hợp bơ trứng. Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm và đánh quyện sau mỗi lần thêm bột. Nếu cảm giác nặng tay thì có thể dùng phới trộn. Cho bột vào tủ lạnh 30-45 phút cho bột cứng lại để dễ tạo hình.

Nếu bạn sử dụng quả khô thì bạn ngâm quả khô với rượu Rum 30-60 phút, sau đó bỏ ra trộn với hỗn hợp bột trên. 

Bước 3: Nặn bánh

Lấy bột trong tủ lạnh ra nặn thành hình tròn hoặc tuỳ hình bạn mong muốn với trọng lượng khoảng 10gr và ấn cho bột hơi dẹt xuống. 

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng lò 10 phút ở nhiệt độ 175°C. Cho bánh ra khay nướng có lót giấy nướng hoặc cho vào tấm lót bánh silicon. Nướng ở nhiệt độ 175°C trong khoảng 12- 15 phút cho tới khi rìa bánh chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi nướng xong bỏ ra, để nguội, bọc kín và bảo quản nơi khô Có thể sử dụng được trong vòng 5- 6 ngày. Nếu bánh bị ỉu thì bạn có thể cho vào lò sấy lại ở nhiệt độ 110°C trong 10 phút.

IV. Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân đơn giản

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Lò nướng
  • Máy đánh trứng
  • Bát trộn nguyên liệu
  • Phới trộn bột
  • Khay nướng
  • Giấy nến hoặc khay silicon nướng bánh

2. Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 150gr
  • Bơ nhạt: 120gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường trắng: 60gr
  • Đường nâu: 70gr
  • Baking soda (muối nở): ½ tsp
  • Muối: ¼ tsp
  • Vụn dừa sấy khô: 100gr
  • Hạnh nhân

3. Hướng dẫn các bước làm bánh quy dừa hạnh nhân

Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng, bơ

Cắt bơ thành miếng nhỏ, cho vào một cái bát trộn khác rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn ở tốc độ chậm khoảng 10-15 giây. Sau đó cho từ từ đường bột vào đánh khoảng 4-5 phút cho tới khi đường tan hết tạo ra được một hỗn hợp bông xốp, mịn và ngả màu vàng nhạt. 

Tiếp theo bạn cho trứng vào đánh cho quyện lại, bước này bạn có thể cho thêm hương liệu tạo mùi thơm như vanilla tuỳ thích.

Bước 2: Trộn bột

Cho bột mì đa dụng, baking soda, muối, ½ lượng dừa khô vào 1 bát trộn nguyên liệu khác, sau đó dùng phới trộn lên rồi chia làm 2-3 phần. Bạn cho lần lượt từng phần bột vào bát hỗn hợp trên đánh đều. Sau khi trộn bột xong bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút để bột cứng lại để dễ tạo hình.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Lấy bột ra chia thành những viên tròn tương tự nhau, lăn những viên bột qua hạnh nhân hoặc hạt khô tùy sở thích. Đặt những viên bột lên khay có lót giấy nến cách nhau khoảng 2-3cm.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 175°C trong khoảng 10- 15 phút. Sau đó bạn cho khay bánh vào giữa lò để bánh được chín đều nhất. Nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170-175°C. Khi bánh chín rìa ngoài sẽ ngả màu vàng nâu. Sau khi bánh chín nên để trong lò khoảng 2- 3 phút để bánh được giòn hơn.

Bước 5: Bảo quản bánh

Chờ tới khi bánh thật nguội mới cho vào túi nilon hoặc hộp để bảo quản, có túi hút ẩm thì càng tốt. Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo và không nên để tiếp xúc lâu trong không khí không bánh sẽ bị ỉu.

V. Các mẹo giúp làm bánh quy hạnh nhân thành công

  • Không nên cho bánh vào túi nilon khi bánh còn ấm để bảo quản, hơi ấm sẽ tạo ra hơi nước, bạc kín làm ẩm bánh gây ỉu và mốc bánh khiến bánh nhanh hỏng. 
  • Bạn nên bảo quản bánh ở nơi khô ráo thoáng mát trong phòng, tránh ánh nắng trực tiếp có thể gây ỉu bánh. Nếu nhiệt độ phòng quá nóng bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản.
  • Ở mỗi loại lò nướng khác nhau thì mức chênh lệch nhiệt khi nướng cũng có khả năng khác nhau. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế lò hoặc theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng để bánh có thể chín đều mà không bị cháy.
  • Bạn phải nướng cho hạt hạnh nhân chín để tránh bị ngộ độc do chất độc của hạt hạnh nhân sống gây ra.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỷ lệ để bánh được ngon nhất.

 

VI. Một số lưu ý khi làm bánh quy hạnh nhân 

  • Bạn có thể sử dụng bơ thực vật để thay thế bơ động vật nhưng cần điều chỉnh lượng muối khi cho vào bánh vì trong bơ thực vật thường đã có sẵn muối.
  • Trứng nên để ở nhiệt độ phòng để khi đánh hỗn hợp bột bánh ko bị lợn cợn.
  • Bơ cũng nên để ở nhiệt độ phòng từ 19-22°C, cho đường từ từ vào rồi đánh tan cùng bơ chứ không cho hết một lúc.
  • Nếu không có giấy nến hoặc tấm silicon để hỗn hợp bánh thì bạn có thể phết bơ đều mặt khay rồi rắc một lớp bột mỏng lên để chống dính.
  • Nên để khoảng cách giữa những viên bột khi nướng khoảng 2- 3cm để khi chín bánh nở ra không bị dính vào nhau.
  • Không nên nướng 2 khay bánh cùng một lúc tránh việc nhiệt bị phân tán không đều khiến bánh bị cháy hoặc không chín.
  • Nếu để lâu bánh bị ỉu thì bạn có thể cho vào lò sấy lại khoảng 10 phút ở 110°C để bánh giòn trở lại.

VII. Mua bánh hạnh nhân làm quà ở đâu chất lượng, uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bán bánh hạnh nhân nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo được chất lượng. Vậy nên trước khi mua hàng để ăn hay biếu, tặng bạn cần kiểm tra kỹ thương hiệu và chất lượng bánh trước khi mua tránh mua phải hàng giả hoặc kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo và mua bánh hạnh nhân truyền thống hoặc bánh hạnh nhân trứng muối tại Hương Việt Mart – nơi chuyên cung cấp bánh kẹo đặc sản làm quà. Với kinh nghiệm 8 năm kinh doanh trong ngành, Hương Việt đặt chất lượng, uy tín của sản phẩm lên hàng đầu. Những sản phẩm tại đây luôn là những món đặc sản ngon nhất của từng vùng miền khác nhau và chọn lọc từ những thương hiệu nổi tiếng như Tân Huê Viên, Thanh Long, Hai Tỏ,…

Nếu bạn muốn tham khảo và mua sản phẩm bánh hạnh nhân hoặc các sản phẩm khác để biếu, tặng tại Cửa hàng Hương Việt thì có thể liên hệ tới:

  • Hotline: 0909 528 769

Hoặc tới trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm mua hàng:

  • Tại Phú Nhuận: 156 Thích Quảng Đức, P.4, Quận Phú Nhuận.
  • Tại Quận 1: 95 Nguyễn Thái Bình, Q.1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0