Top 13 loại bánh kẹo nổi tiếng nhất các vùng miền Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh kẹo, làm cho mọi người gặp khó khăn trong việc lựa chọn mua loại bánh, kẹo nào ngon. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 13 loại bánh kẹo nổi tiếng nhất các vùng miền Việt Nam. 

1. Kẹo cu đơ – Đặc sản Hà Tĩnh

Nhắc đến Hà Tĩnh thì không thể nào không nhắc đến kẹo cu đơ – một món đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất Hà Tĩnh mà ai cũng muốn mua về làm quà mỗi khi ghé thăm. 

Kẹo cu đơn được làm từ lạc, mật mía, mạch nha, kết hợp với bên ngoài là lớp vỏ bánh màu trắng. Ngoài ra, khi ăn kẹo cu đơn còn có vị thơm cay dễ chịu của gừng, nên khi ăn mặc dù cảm thấy rất ngọt nhưng lại không bị ngấy.

Kẹo cu đơ thường được thưởng thức cùng với bát chè xanh nóng, để hương vị ngọt của kẹo hòa quyện với vị đậm đà của trà xanh, giúp cho người thưởng thức có thể ăn được nhiều mà không bị chán.Bạn có thể mua kẹo cu đơ ở:  Cu Đơ Thư Viện – Địa chỉ: 481 Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

2. Kẹo gạo lứt

Kẹo gạo lứt có thành phần chính là gạo lứt, đường mạch nha, đường, mè rang, đậu phộng, siro bắp và baking soda. Khi ăn có vị thơm, béo, ngậy. Kẹo gạo lứt ngoài việc hỗ trợ quá trình giảm cân. làm đẹp da còn có  tác dụng cải thiện hệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất tốt cho cơ thể.

Bạn có thể đặt mua kẹo gạo lứt tại Hương Việt Mart qua website huongvietmart.vn 

3. Kẹo mè xửng Huế

Kẹo mè xửng Huế được làm từ những nguyên liệu vô cùng dân dã như bột  gạo, đường, lạc, mè, mạch nha. Bằng cách hấp cách thủy, sau đó được nướng khô, tạo nên lớp mè vàng óng phủ ở phía ngoài và hương vị thơm đậm đà. Nhờ vậy, mà chiếc bánh được xếp vào là một trong những đặc sản ngon nhất vùng đất Cố Đô, những du khách đến đây luôn lựa chọn kẹo mè xửng về làm quà cho gia đình và bạn bè.

Bạn có thể mua kẹo mè xửng ở: Mè xửng Thiên Hương tại địa chỉ: Chi Lăng – TP Huế – Tỉnh Thừa Thiên Huế

4. Kẹo dừa bến tre

Kẹo dừa bến tre không chỉ là một món ăn đặc sản mà nó còn là món trẻ thơ quen thuộc. Được làm từ nguyên liệu chính là cơm dừa và đường mạch nha. Đây là một loại kẹo đặc sản và cũng là một nghề thủ công truyền thống ở Bến Tre. 

Hiện nay, kẹo dừa có rất nhiều loại để du khách có thể thoải mái lựa chọn hương vị mà mình ưa thích. Chẳng hạn như kẹo dừa dẻo nước cốt dừa, kẹo dừa dẻo đậu phộng,kẹo dừa đậu phộng sầu riêng và dẻo sầu riêng. 

Nếu bạn muốn mua kẹo dừa thơm ngon, chất lượng có thể đến các địa chỉ sau: 

  • Địa chỉ 1: Số 156 Thích Quảng Đức, P.4, Quận Phú Nhuận
  • Địa chỉ 2: 95 Nguyễn Thái Bình, Q.1

5. Bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm là món ăn vặt thịnh hành của giới trẻ hiện nay, và thường được làm món khai vị trong các buổi tiệc mừng. Với nguyên liệu chính là bột năng, tôm tươi … tạo nên hương vị rất đặc trưng của bánh.

Cách chế biến bánh phồng tôm rất đơn giản: Cho một lượng dầu vừa phải vào chảo. Sau khi thấy dầu thật sôi thì cho miếng bánh phồng tôm vào chảo và đợi chín vàng đều. Lúc bỏ ra thì nên sử dụng giấy ăn thấm dầu chuyên dụng để thấm bớt dầu ăn. Khi ăn có thể dùng kèm với tương ớt.

Bạn có thể đặt mua bánh phồng tôm tại Hương Việt Mart qua website   huongvietmart.vn

6. Kẹo sìu châu Nam Định

 

Kẹo sìu châu có thể nói là một đặc sản vô cùng nổi tiếng của tỉnh Nam Định. Có màu hổ phách rất đẹp, khi ăn có cảm giác giòn tan, thơm bùi mà không bị dính răng. Nguyên liệu làm ra kẹo sìu châu là lạc, vừng, đường, mạch nha và bột nếp. 

Kẹo sìu châu khi ăn nếu kết hợp uống cùng với chén trà nóng thì sẽ ăn được nhiều hơn vì lúc này vị ngọt của kẹo hòa quyện vị hơi chát của trà khiến cho người ăn cảm giác thèm vị ngọt.

Địa chỉ mua kẹo sìu châu: 596 Đường Điện Biên – Lộc Hòa – Nam Định

7.  Mứt rong sụn Phan Rang

Mứt rong sụn Phan Rang  được làm từ rong sụn thiên nhiên và chứa nhiều khoáng chất, vitamin, i-ốt, yếu tố vi lượng, axit amin… rất có lợi cho sức khỏe. Khi ăn kẹo có cảm giác giòn, dai, mềm làm cho người ăn cảm giác rất thích thú. Vì vậy, mứt rong sụn luôn là một lựa chọn hàng đầu của khách du lịch khi đến Ninh Thuận.

Bạn có thể tìm mua ở địa chỉ: Phan Rang Farm – Ninh Phước – Ninh Thuận

8. Bánh khô mè Đà Nẵng

Bánh khô mè được làm từ bột nếp, đường, mè, gừng tươi giã nát, bột quế để tạo mùi thơm, kết hợp cùng với nhau và trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể tạo nên chiếc bánh khô mè. Khi ăn, vị béo ngậy của mè rang hòa quyện cùng vị ngọt của đường, bùi của bột nếp, cay thơm của gừng và quế đã tạo nên một hương vị rất riêng và độc đáo của chiếc bánh khô mè. 

Vì vậy, bánh khô mè Đà Nẵng được rất nhiều du khách trong và ngoài nước mua về làm quà cho người thân và gia đình. Bạn có thể tìm mua ở địa chỉ: Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ tại địa chỉ: Ông Ích Đường, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

9. Bánh Pía Sóc Trăng

Bánh Pía Sóc Trăng là một đặc sản miền Tây rất nổi tiếng ở nước ta, với nguyên liệu chính là đậu xanh, bột mì, sầu riêng. Đây  là một loại bánh do người Trung Quốc di cư mang sang Việt Nam. Tuy nhiên, qua thời gian bánh pía đã dần được biến tấu, thay đổi theo khẩu vị của người Việt Nam và đã trở thành đặc sản của vùng Nam bộ.

Bạn có thể đặt mua bánh Pía tại: huongvietmart.vn

10. Bánh cốm nhân đậu xanh – Đặc sản Hà Nội

Bánh cốm không chỉ là một đặc sản nổi tiếng bậc nhất Hà Nội mà mỗi khi khách du lịch ghé thăm lựa chọn làm quà, mà còn là một loại bánh không thể thiếu trong trong các dịp lễ tết quan trọng của người dân Việt Nam như: tết đoan ngọ, đám cưới, đám hỏi hay giỗ chạp.

Với nguyên liệu chính là: đậu xanh, gạo nếp, cốm, lá dứa, tinh dầu bưởi đã tạo nên một chiếc bánh với phần cốm, gạo nếp mềm dẻo, phần nhân đậu xanh bùi bùi, cùng với đó là mùi cốm và tinh dầu hoa bưởi cực kỳ thơm.

Bạn có thể tìm mua ở Bánh Cốm Bảo Minh tại địa chỉ: Phố Hàng Than, Phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, TP. Hà Nội

11. Bánh ít lá gai

Từ chiếc lá ít đặc trưng của vùng đất, người dân Bình Định đã tạo nên một loại bánh đặc sản của địa phương là bánh ít lá gai. Ngoài những nguyên liệu làm bánh quen thuộc như bột  nếp, dừa, đậu xanh đối với bánh ngọt, và tôm thịt với bánh mặn thì còn có thêm nước cốt lá ít đặc biệt (lá có hình trái tim với răng cưa ở viền lá). 

Loại nước này làm cho bánh có màu đen trông rất đẹp mắt, mùi thơm  man mát. Khi ăn sẽ cảm giác được hương vị bùi béo ngay từ đầu lưỡi và thơm ngọt từ lớp vỏ mềm mịn. 

Bạn có thể tìm mua ở địa chỉ: Tuy Phước – Bình Định

12. Bánh đậu xanh Hải Dương

Nếu Hà Nội có bánh Cốm, Hà Tĩnh có cu đơn, Đà Nẵng có khô mè thì Hải Dương có bánh đậu xanh. Bánh đậu xanh Hải Dương được chế biến từ bột đậu xanh nguyên chất. Mỗi viên bánh có hình vuông được định hình bằng khuôn và bao bọc bên ngoài là lớp giấy cứng.

Bánh rất mềm mịn dễ tan, có vị béo ngậy và sắc ngọt đậm. Khi ăn bánh đậu xanh có thể thưởng thức cùng chén trà xanh nóng sẽ thấy vị càng thơm ngon hơn.

Địa chỉ mua bánh: Bánh đậu xanh Rồng Vàng Kỳ Anh – TP. Hải Dương

13. Bánh phồng sữa 

Bánh phồng sữa hay còn gọi là bánh tráng sữa là một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây, với thành phần chính của bánh là nước cốt dừa nguyên chất, bơ, sữa, khoai mì… Bánh ăn rất dẻo và có vị đậm đà của nước cốt dừa. Thường được du khách mua làm quà cho gia đình và bạn bè.

Bạn có thể đặt mua bánh phồng sữa tại huongvietmart.vn

Như vậy, trên đây là top 13 loại đặc sản nổi tiếng nhất các vùng miền Việt Nam hiện nay, cũng như địa chỉ để mua các loại đặc sản đó. Hy vọng, có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bánh kẹo ngon cho gia đình và bạn bè trong những dịp đi tham quan du lịch.

 

 

One thought on “Top 13 loại bánh kẹo nổi tiếng nhất các vùng miền Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0