Hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân keto ngon cho người ăn kiêng

Đối với những ai đang ăn kiêng chắc hẳn đều biết tới món bánh ngói hạnh nhân keto thơm ngon, giòn rụm và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe. Cùng Cửa hàng Hương Việt tìm hiểu cách làm bánh ngói hạnh nhân keto ngon, đơn giản dễ làm tại nhà qua bài viết dưới đây.

I. Bánh ngói hạnh nhân keto là gì? Đối tượng sử dụng 

Bánh ngói hạnh nhân keto là một loại bánh quy cao cấp với nguyên liệu chính khoảng 90% là hạnh nhân nên rất giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bánh không chứa tinh bột nên phù hợp với những người đang trong chế độ ăn kiêng. Đối tượng có thể sử dụng bánh: 

  • Người đang ăn theo chế độ ăn kiêng: Keto, Eat clean, Healthy, Low carb,…
  • Người đang muốn giảm cân 
  • Người bị tiểu đường hoặc bà bầu đang bị tiểu đường thai kỳ
  • Người lớn tuổi, bà bầu, trẻ nhỏ,…
  • Mọi người đều có thể sử dụng để ăn vặt

II. Hướng dẫn cách làm bánh hạnh nhân ăn kiêng đơn giản

1. Dụng cụ bánh ngói hạnh nhân keto

  • Lò nướng
  • Giấy nến
  • Phới trộn
  • Khay đựng bánh
  • Bát trộn nguyên liệu
  • Hộp đựng bánh hoặc túi nilon để bảo quản

2. Nguyên liệu làm bánh ngói hạnh nhân keto lát

  • Hạnh nhân lát: 200gr
  • Bột hạnh nhân: 120gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ lạt: 50gr
  • Vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Đường la hán quả: 60gr
  • Muối: ⅓ muỗng cà phê

3. Cách làm bánh ngói hạnh nhân

banh-quy-hanh-nhan

Bước 1: Trộn bột bánh

Bạn tách lấy lòng trắng trứng rồi cho vào bát trộn nguyên liệu và cho thêm 60gr đường la hán quả. Sau đó, bạn đem hỗn hợp này đi hấp cách thuỷ, vừa hấp vừa đánh cho tan đường la hán quả rồi lấy ra ngoài. Tiếp theo, bạn cho 50gr bơ lạt đã đun chảy, 120gr bột hạnh nhân, 1 muỗng cà phê vanilla, ⅓ muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều tới khi nguyên liệu hoà quyện.

Bước 2: Tạo hình cho bánh

Bạn đổ hỗn hợp trên ra khay nướng bánh có lót giấy nến hoặc cho hỗn hợp vào tấm silicon nướng bánh. Sau đó bạn dàn mỏng và rắc 200gr hạnh nhân lát lên trên sao cho phủ kín bề mặt rồi ấn nhẹ để chúng dính vào bột.

Bước 3: Nướng bánh

Bạn nên làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160°C khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160°C trong vòng 20 phút rồi lấy bánh ra. Bạn dùng dao cắt thành từng miếng hình vuông vừa ăn rồi tiếp tục cho vào lò sấy ở nhiệt độ 110°C khoảng 30 phút.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi bánh đã vàng đều, bạn lấy bánh ra để nguội cho giòn là có thể thưởng thức. Nếu bạn không dùng hết có thể cất vào hộp hoặc túi nilon để bảo quản. Bạn nên bảo quản bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao. 

III. Một số lưu ý khi làm bánh ngói hạnh nhân keto

  • Bạn nên cắt bánh khi bánh còn ấm vì lúc này bánh còn mềm dễ cắt tạo hình, bánh nguội sẽ khó cắt hơn và dễ bị vỡ, nát.
  • Bánh ngói hạnh nhân keto sẽ không được cứng, giòn như bánh hạnh nhân thường vì vậy không nên thấy bánh chưa giòn rồi tiếp tục nướng sẽ khiến bánh bị cháy.
  • Đôi lúc bánh sẽ bị dính khó lấy ra khỏi giấy nến, bạn có thể quét một lớp bơ mỏng trước khi cho bánh vào khay nướng hoặc cho lại vào nồi chiên không dầu khoảng 1- 2 phút để bánh mềm bớt là có thể lấy ra được.
  • Bánh khi vừa nướng xong rất mềm bạn có thể dễ dàng tạo hình cho bánh. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm có đường cong như cây cán bột, khuôn nướng bánh mì,…
  • Bánh ngói hạnh nhân keto nên ăn lúc còn mới để có thể thưởng thức được lúc bánh có mùi vị ngon nhất và ko bị ỉu.
  • Bạn có thể trộn bột bánh trước rồi để ở ngăn đông khoảng 2 – 3 tuần, sau đó ra đông và vẫn có thể nướng bánh như bình thường.

IV. Tiêu chuẩn tạo lên một chiếc bánh ngói hạnh nhân Keto

  • Nguyên liệu đảm bảo chất lượng: các nguyên liệu làm bánh phải mới, không mốc hỏng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bánh còn mới: bánh để lâu thì độ giòn, thơm ngon sẽ bị giảm đi
  • Có độ mỏng nhất định: Bánh càng bỏng thì sẽ càng giòn, ăn càng ngon. Bánh mà quá dày sẽ bị cứng và ít giòn hơn.
  • Bánh có nhiều hạnh nhân: bánh càng nhiều hạnh nhân thì sẽ càng ngậy và béo, ăn sẽ càng ngon và tốt cho sức khỏe.
  • Độ ngọt vừa phải: do là bánh ăn kiêng nên càng ít ngọt sẽ càng có hiệu quả trong quá trình giảm cân nhưng nhạt quá thì cũng không ngon nên bạn cần làm theo đúng công thức để có được độ ngọt vừa phải.
  • Bánh không bị cháy, khét: khi ăn bánh cháy, khét sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và mùi vị của bánh cũng sẽ không được ngon.

Bánh ngói hạnh nhân keto tốt cho sức khỏe người sử dụng nên được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua các loại bánh hạnh nhân truyền thống hoặc bánh hạnh nhân trứng muối để thay đổi khẩu vị hàng ngày. 

Chỉ với công thức đơn giản trên, Hương Việt tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh ngói hạnh nhân keto thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà. Ngoài việc làm để ăn kiêng, bạn có thể làm bánh ngói hạnh nhân keto để làm quà tặng cho người thân, bạn bè cũng rất hữu ích.

Nếu bạn có nhu cầu mua bánh hạnh nhân, liên hệ ngay với Hương Việt qua hotline 0909 528 769 hoặc website huongvietmart.vn để được tư vấn chính xác và tận tình nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.