Một số loại bánh ngon, phổ biến trong ngày cưới

Trong các tiệc cưới, ngoài việc chuẩn bị bàn ăn được đặt từ các đơn vị nấu ăn, đơn vị tổ chức tiệc cưới thì gia chủ cũng sẽ đãi khách ăn một số món ăn nhẹ như bánh teabreak đầy đủ vị ngọt, mặn,… trước giờ hành lễ. Dưới đây là một số món bánh tiêu biểu và thường xuyên được sử dụng để đãi khách trong các bữa tiệc quan trọng. 

1. Combo bánh ngọt

Trong các bữa tiệc, một số gia chủ muốn không gian bữa tiệc của mình thêm phần ngọt ngào và tươi tắn, họ thường sẽ chọn khay bánh thập cẩm được trang trí thêm những cành hoa hồng xinh xắn. Thông thường, một combo bánh ngọt sẽ bao gồm 8 loại bánh truyền thống như bánh chuối nướng, bánh bò thốt nốt, bánh da lợn, khoai mì nướng, bò xốp, xôi vị, đậu xanh và khoai mì dừa. Tuy nhiên, ở một số nơi có thể sẽ đa dạng các loại bánh ngọt hơn.

2. Combo bánh mặn

Combo bánh mặn phổ biến trong các tiệc teabreak, tiệc nhẹ, sự kiện hay đám tiệc có thể kể đến các loại bánh như pen gà nhỏ, pateso mini, chà bông kẹp, quai vạc thịt nhỏ, pen xúc xích nhỏ, cua phô mai nhỏ. 

3. Combo kết hợp giữa bánh mặn và ngọt

Sự kết hợp giữa 2 loại bánh ngọt và mặn với nhau giúp mang đến sự thuận tiện nhất định cho các bữa tiệc cần sự trang trọng. Chính nhờ sự tiện lợi đó mà hầu hết các buổi tiệc hay các sự kiện, hội nghị, khai trương,… bạn sẽ bắt gặp sự xuất hiện của combo kết hợp này trong phần tiệc trà.

4. Bánh mặn và bánh ngọt mini

Ngày nay, mọi người đều có xu hướng ưa chuộng các loại bánh có kích thước mini. Do đó, tại các tiệc teabreak, sự kiện hay hội nghị, người ta thường sử dụng các dòng bánh này để chiêu đãi khách nhờ vào độ ngon hấp dẫn của chúng. 

Các loại bánh mặn mini thường được sử dụng bao gồm bánh pateso, chà bông kẹp, pen gà, pen thịt, chà bông kẹp. Bánh ngọt mini thường có cua phô mai, quai vạc thơm/dừa/đậu, bánh su kem, tart thơm/dừa.

5. Set bánh teabreak

Một set bánh teabreak truyền thống sẽ bao gồm 8 loại bánh ngon như bánh da lợn, bò thốt nốt, bò xốp, xôi vị, đậu xanh, khoai mì viên, khoai mì nướng, bánh chuối nướng và thường sẽ sử dụng với nước cốt dừa. 

Ngày nay, các loại bánh trong set teabreak cũng được thay đổi nhiều và đa dạng loại bánh hơn. Thông thường, người ta sẽ trang trí thêm hoa hồng để buổi tiệc thêm phần trang trọng và nổi bật hơn.

6. Rau câu

Với đa dạng kiểu dáng hình vuông, hình tròn, hình bông hoa nhỏ xinh,… rau câu chính là một trong những điểm nhấn cho buổi tiệc thêm phần đặc sắc. Bánh vừa nhỏ gọn vừa tiện lợi, thích hợp sử dụng để ăn kèm chung với các loại bánh teabreak mặn và ngọt. 

Một số loại rau câu phổ biến thường hay được sử dụng đãi khách:

– Rau câu sơn thủy: Là sự kết hợp giữa rau câu giòn, lá dứa, lá cẩm và nước cốt dừa để tạo hình bông hoa sơn thủy đa sắc màu. 

– Rau câu trái cây: Sử dụng rau câu dẻo, nước dừa xiêm cùng các loại trái cây tươi mát như dừa sợi, nhãn, mít, dâu,… để tạo nên loại rau câu hấp dẫn người ăn này.

– Rau câu dừa bánh flan: Loại rau câu này cũng được kết hợp từ rau câu dẻo với nước dừa xiêm tạo nên một loại rau câu có nhân bánh flan mềm mịn, thơm ngon. Bạn có thể kết hợp loại rau câu này với cà phê để tăng thêm phần hấp dẫn. 

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu một số món bánh tiếp khách ngày cưới để bạn có thể tham khảo. Hy vọng từ những chia sẻ hữu ích ở trên, bạn đã có thể chuẩn bị cho mình một bữa tiệc teabreak thật hoàn hảo trước khi đi vào tiệc chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0