Cách làm bánh phồng tôm khoai tây giòn rụm thơm ngon

Bánh phồng tôm là một món ăn dễ chế biến và tiện lợi nên được nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng.  Hãy cùng Cửa hàng Hương Việt theo dõi trong bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chế biến, các thương hiệu bánh phồng tôm nổi tiếng và một vài địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng.

I. Bánh phồng  tôm là gì? Nguồn gốc của bánh phồng tôm 

Bánh phồng tôm là loại bánh được làm từ nhiều loại ngũ cốc khác nhau và các gia vị, sử dụng nhiều để ăn kèm cùng gỏi. Khi đem chiên, bánh sẽ phồng to ra, giòn và có vị khá thơm.

Bánh phồng có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đặc biệt ở Việt Nam được xem là đặc sản của Tây Nam Bộ. Bánh thường được dùng để ăn nhẹ, giải trí hoặc ăn kèm với món ăn trong những buổi gặp mặt bạn bè hay người thân.

II. Bánh phồng tôm được làm từ gì?

Bánh phồng tôm chủ yếu được làm từ gạo nếp và có thêm nhiều hương vị khác như mực, tôm, rau củ, hải sản …rất thơm ngon, đáp ứng được nhu cầu đa dạng sản phẩm của người tiêu dùng.

III. Công dụng và lợi ích của bánh phồng tôm trong nấu ăn

Bánh phồng chủ yếu được chiên giòn hoặc nướng lên, lúc này sẽ có mùi vị rất thơm ngon, phù hợp sử dụng trong nhiều món gỏi và các món ăn khác. Bên cạnh đó, bánh phồng còn được xem là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. 

IV. Các thương hiệu bánh phồng tôm nổi tiếng hiện nay

1. Bánh phồng tôm Sa Giang

Bánh phồng tôm Sa Giang là thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam và được rất nhiều người tiêu dùng trong nước lựa chọn trước những năm 1975. Các dòng sản phẩm chính bao gồm: các loại bánh phồng như bánh phồng cua, bánh phồng cá,..các sản phẩm từ gạo như phở ăn liền, bún gạo lứt,…mang hương vị riêng biệt bánh phồng tôm Sa Giang. 

Hiện nay, nhà máy tiếp tục phát triển nhiều sản phẩm mới bánh phồng mực, bánh phồng chay, …đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

2. Bánh phồng tôm Bích Chi

Bánh phồng tôm Bích Chi luôn tự hào cung cấp cho khách hàng những dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng trong và ngoài nước ủng hộ như bột dinh dưỡng, hủ tiếu, các sản phẩm ăn liền. Bên cạnh đó, Bích Chi cũng đa dạng các sản phẩm như cháo gạo lứt muối mè, bột mè đen, bún ăn liền để đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Các dòng bánh phồng tôm Bích Chi hiện có như phồng tôm cao cấp, hạt sen, xoài, tảo,..đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại, nguyên liệu chọn lọc kỹ càng rất phù hợp để tạo ra những bữa ăn ngon, đa dạng cho các gia đình.

3. Bánh phồng tôm Poca

Đây là sản phẩm được sản xuất dựa bằng các thành phần và hương liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản kết hợp cùng dây chuyền sản xuất hiện đại tạo nên hương vị thơm ngon, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Bánh thường được dùng trong các bữa ăn nhẹ, giải trí, tạo nên không khí vui tươi, hứng khởi trong những dịp họp mặt bạn bè, người thân.

4. Bánh phồng tôm Quãng Trân

Bánh phồng tôm Quãng Trân được làm từ bột năng hoặc bột sắn dây, kết hợp cùng bột nở, thịt tôm tích, tép mòng và một ít hạt tiêu giã nhỏ nên có hương vị tuyệt vời phù hợp với những người ăn chay. Khi chế biến, bạn có thể sấy nóng hoặc chiên trong lò vi ba, vừa làm được món khai vị vừa kết hợp được cùng nhiều món ăn khác. 

5. Oishi bánh phồng tôm

Snack phồng tôm Oishi được chế biến từ nhiều nguyên liệu thơm ngon kết hợp cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, quy trình chặt chẽ hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Bánh giòn tan, thơm vị phồng tôm không gây ngán nên được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. 

Thêm vào đó, bánh được đóng gói cẩn thận để đảm bảo chất lượng, rất tiện lợi khi mang đi trong những chuyến picnic hay xem phim cùng người thân, bạn bè.

6. Bánh phồng tôm Liễu Trân

Bánh phồng tôm Liễu Trân là thương hiệu bánh lâu đời và nổi tiếng tại Sóc Trăng, đã giành được niềm tin yêu của đông đảo người tiêu dùng. Các sản phẩm tại đây được làm từ tôm sông, gạo nếp đồng bằng nên đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong các bữa ăn của gia đình bạn, rất thích hợp mua làm quà biếu cho người thân, bạn bè.

7. Bánh phồng tôm bà Ngó

Bánh phồng tôm bà Ngó là đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng, được nhiều khách du lịch chọn mua bởi hương vị thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng. Bánh được làm thành hình dạng hình vuông, có màu vàng hấp dẫn, trong quá trình sản xuất phải đảm bảo chính xác các hàm lượng nguyên vật liệu để tạo nên chất lượng và hương vị đặc trưng của bánh. Bạn có thể chiên trong chảo nóng hay nướng ở lò vi sóng dùng ăn chơi, làm món khai vị hay ăn kèm gỏi trong các bữa ăn.

8. Bánh phồng tôm Hoàng Minh 

Bánh phồng tôm gia truyền Hoàng Minh được làm hoàn toàn thủ công bằng bàn tay khéo léo của người thợ, các công đoạn từ việc nhào nặn bột, tráng bánh hay điều chỉnh lửa đều được làm tỉ mỉ công phu để cho ra sản phẩm ưu tú nhất. Thêm vào đó, các nguyên liệu làm bánh cũng được chọn lựa kỹ lưỡng, tôm phải là loại ngon nhất ở vùng nước lợ Cà Mau như tôm đất, tôm bạc và không sử dụng các chất bảo quản có hại nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

9. Bánh phồng tôm Vĩnh Hòa Phát

Bánh phồng tôm Vĩnh Hòa phát được biết đến là một công ty phát triển từ cơ sở nhỏ của gia đình, các sản phẩm được tiêu thụ rộng khắp trên thị trường trong nước và nước ngoài. Quy trình làm bánh rất đơn giản như sơ chế tôm, bỏ vào tủ đông trong 24h rồi đem đi xay nhuyễn và trộn cùng các gia vị, sau đó đem đi sấy hoặc phơi nhưng vẫn mang hương vị đặc trưng riêng bởi cách làm hòa quyện các nguyên liệu với nhau. Trong quá trình sản xuất, nguyên liệu đầu vào được chọn lựa kỹ lưỡng mang lại sản phẩm chất lượng, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

V. Cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để có ngay món phồng tôm ngon, giòn và đảm bảo sức khỏe:

– 01 gói phồng tôm 200g. 

– 1 thìa dầu ăn

– Nồi chiên không dầu

2. Các bước chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nhanh nhất

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu bằng cách chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ trong 3 phút. 
  • Bước 2 : Tiếp theo, đổ phồng tôm ra bát và trộn đều với một thìa dầu ăn nhỏ. 
  • Bước 3: Sau đó, bạn xếp phồng tôm vào nồi chiên, lưu ý không nên xếp nhiều bánh vào một lúc để nhiệt được dàn đều, bánh có không gian để phồng lên và sau đó điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.
  • Bước 4: Cuối cùng xếp phồng tôm ra đĩa và thưởng thức.

VI. Địa chỉ mua bánh phồng tôm uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có dự định mua bánh phồng tôm để làm quà cho bạn bè, người thân hay phục vụ nhu cầu ăn uống cá nhân thì Hương Việt Mart là một gợi ý phù hợp. 

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh bánh kẹo làm quà, Hương Việt luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn. Bên cạnh đó, Cửa hàng Hương Việt với đa dạng, phong phú các loại đặc sản như lạp xưởng Mai Quế Lộ, bánh pía Sóc Trăng,.… được lựa chọn từ các thương hiệu nổi tiếng như: Thanh Long, Tân Huê Viên,… nên khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng.

Bài viết trên đây của Hương Việt Mart đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh phồng tôm thơm ngon tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm công thức để làm được món ăn cho gia đình của mình. Bạn cũng có thể liên hệ tới Hương Việt Mart qua Hotline 0909 528 769 hoặc ghé website huongvietmart.vn để được nhân viên tư vấn chọn mua bánh phồng tôm làm quà chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *