Bánh Pía Sóc Trăng đậm đà hương vị quê hương

Quê hương Sóc Trăng nơi khai sinh ra món bánh Pía độc đáo, với sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu xanh sầu riêng và hột vịt muối tạo nên hương vị tuyệt vời làm bạn không thể nào quên được

Bánh Pía xuất hiện ở vùng đất Sóc Trăng từ thế kỷ 17, do những người Hoa di tản về miền Nam mang theo bánh, trên đường đi như một loại lương thực dữ trữ cứu đói. Sau khi đã ổn định, một số người nảy ra ý định kinh doanh, thế là dần dần món bánh được chế phù hợp với khẩu vị của người Việt, hình thành từ từ và lớn dần thành làng nghề như ngày nay.

Bánh Pía ngày xưa
Bánh Pía ngày xưa

Tại Sóc Trăng hiện nay có hơn 40 lò sản xuất bánh pía lớn nhỏ mang nhiều thương hiệu khác nhau như: Tân Huê Viên, Công Lập Thành, Lập Hưng…

Để có một mẻ bánh Pía thơm ngon, hấp dẫn phải qua nhiều công đoạn cầu kì và tỉ mỉ. Đầu tiên là lựa chọn nguyên vật liệu, trộn bột mì làm vỏ bánh, tiếp theo là làm nhân, tùy từng loại bánh và thương hiệu mà nhân bánh có bí quyết riêng, người thợ sẽ lựa loại nhân phù hợp cho từng loại bánh. Trước khi tiến hành nướng, vỏ bánh sẽ được thoa một lớp dầu ăn. Khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng ươm đó là lúc ta có thể thưởng thức.

Bánh Pía Sóc Trăng không quá ngọt, quá béo, khiến người ăn không biết ngán. Vỏ bánh mềm dẻo, nhân bánh thơm ngon. Điểm đặc biệt nhất của bánh pía Sóc Trăng là không sử dụng hương liệu tạo mùi thơm, mà là mùi thơm tự nhiên của sầu riêng.

Bánh Pía
Bánh Pía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *