Bánh trung thu Bình Chung có giá bao nhiêu

Ngoài hương vị, hình dáng, mẫu mã thì thương hiệu bánh cũng là yếu tố quan trọng để chọn một chiếc bánh trung thu. Trên thị trường hiện nay tuy có rất nhiều hãng bánh nổi tiếng như: Kinh Đô, Như Lan,… nhưng nhiều người vẫn lựa chọn những thương hiệu nhỏ khác, trong đó nổi bật nhất là thương hiệu bánh Bình Chung.

Vậy bánh trung thu Bình Chung có gì đặc biệt? Mức giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Hương Việt Mart.

I. Xuất xứ của bánh trung thu

Bánh trung Thu có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó được truyền bá rộng rãi đến Việt Nam. Theo truyền thuyết Trung Quốc, vào cuối thời Nguyên, trong 1 cuộc khởi nghĩa nông dân do Lưu Bá Ôn và Chu Nguyên Chương lãnh đạo, để có thể truyền thông tin một cách bí mật, người dân đã làm ra những chiếc bánh hình tròn, bên trong được nhét một tờ giấy có ghi thời gian khởi nghĩa bắt đầu là vào lúc trăng sáng nhất, tức là vào rằm tháng 8.

Sau đó những chiếc bánh này đã được truyền đi khắp nơi và trở thành một phương tiện liên lạc an toàn và vô cùng hiệu quả, giúp tin tức về cuộc khởi nghĩa đã được lan rộng nhanh chóng khắp nơi. Từ đó người Trung Quốc đã lấy việc làm bánh trung thu vào ngày rằm tháng 8 để kỷ niệm việc này.

II. Ý nghĩa bánh trung thu

Vào dịp rằm tháng 8, người ta thường tặng nhau những chiếc bánh trung thu với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tốt lành, viên mãn. Chính vì thế, chiếc bánh này được xem là món ăn, món quà có giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết trung thu. Ở Việt Nam gồm có hai loại bánh trung thu là bánh dẻo và bánh nướng. 

1. Bánh dẻo 

Được làm từ bột nếp trắng nhồi với đường và nước hoa bưởi và đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa hình tròn, nhân làm bằng hạt sen hay đậu xanh tán nhuyễn – mang sắc thái đất nước Việt Nam. Hình tròn của bánh thể hiện hình dáng vầng trăng tròn, trắng ngà trong biểu tượng ý nghĩa đoàn viên gia đình và nhất là tình yêu khăng khít vợ chồng.

2. Bánh nướng

Bao gồm 2 phần là vỏ bánh và nhân bánh. Vỏ bánh được làm bằng bột mì dậy men trộn với trứng gà và rượu, nhân bánh có thể được làm từ đậu xanh, khoai môn hay hạt sen tán nhuyễn bọc lấy lòng đỏ trứng muối có mùi sầu riêng hay vani; nhân thập cẩm gồm dăm bông, thịt lợn, vi yến, dừa, ngó sen, hạt dưa, bí đao… Hình tròn trong nhân bánh là biểu hiện của sự viên mãn, tròn đầy. Ngoài ra, vị mặn ngọt của bánh cũng gợi cho ta liên tưởng đến những vui buồn trong cuộc sống thường ngày.

III. Giới thiệu về bánh trung thu Bình Chung

Sử dụng công thức gia truyền kết hợp quy trình chế biến bằng công nghệ hiện đại, thương hiệu Bình Chung không ngừng cho ra đời nhiều loại bánh mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết trung thu với các loại nhân bánh đa dạng được làm từ các nguyên liệu như bột, trứng, đậu, thịt, hạt dưa, hạt sen…

Không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị bánh thơm ngon, thương hiệu Bánh Trung thu Bình Chung còn mang đến những mẫu mã bánh, bao bì đẹp, giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn khi làm quà tặng cho người thân, đối tác trong dịp tết Đoàn Viên rằm tháng 8 hàng năm. 

Bên cạnh đó, với giá thành hợp lý, chiếc bánh trung thu Bình Chung chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp nhất để thưởng thức cũng như làm quà biếu ý nghĩa. 

IV. Giá bánh trung thu Bình Chung là bao nhiêu?

Loại bánh Giá (VNĐ)
Bánh Nướng Thập Cẩm Lạp Xưởng Bình Chung (250g) 45.000
Bánh Dẻo Thập Cẩm Lạp Xưởng Bình Chung (250g) 45.000
Bánh Nướng Đậu Xanh Hạt Dưa Bình Chung (250g) 45.000
Bánh Dẻo Đậu Xanh Hạt Dưa Bình Chung (250g) 45.000
Bánh Nướng Xá Xíu Thập Cẩm Cao Lầu Bình Chung (200g) 45.000
Bánh Nướng Trà Xanh Nhân Nhuyễn Bình Chung (250g) 45.000
Bánh Nướng Khoai Môn Nhân Nhuyễn Bình Chung (250g) 45.000
Bánh Dẻo Khoai Môn Nhân Nhuyễn Bình Chung (250g) 45.000
Bánh Nướng Đậu Xanh Hạt Dưa Trứng Muối Bình Chung (200g) 45.000
Bánh Nướng Khoai Môn Nhân Nhuyễn Bình Chung (120g) 25.000
Bánh Nướng Trà Xanh Nhân Nhuyễn Bình Chung (120g) 25.000
Bánh Dẻo Chay Hương Bưởi Bình Chung (100g) 20.000
Bánh Chả Lá Chanh Bình Chung (140g)  20.000

 

Trên đây là các thông tin về giá bán bánh trung thu Bình Chung. Mong rằng qua bài viết này của Hương Việt Mart, bạn sẽ lựa chọn được mẫu bánh phù hợp cho cái Tết trung thu đoàn viên bên gia đình của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *