Biển Ba Động ( Duyên Hải – Trà Vinh ) – một điểm đến hấp dẫn

Một trong những danh thắng  nổi tiếng ở Trà Vinh biển Ba Động là khu vực hiếm hoi ở miền Tây Nam bộ được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho một bãi cát dài hơn 10 km. Do độ dốc thoai thoải nên khi nước thủy triều xuống, bãi cát phơi ra hàng trăm mét, từ bờ xuống tới mép nước.

Bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ bãi cát trải dài bên hàng dương rì rào theo gió, được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất xứ Trà Vinh. Đến đây, bạn sẽ thỏa thích tắm biển, thưởng thức hải sản tươi ngon, và tận hưởng không khí trong lành mát mẻ.

Bãi biển Ba Động

Các điểm tham quan, check-in nổi tiếng ở biển Ba Động

Ngoài bãi biển Ba Động để bạn với những hoạt động vui chơi giải trí như tắm biển, thưởng thức hải sản và tận hưởng không khí. Thì xung quanh nơi đây còn có những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến đây như Khu du lịch sinh thái rừng đước huyện Duyên Hải; thiền viện Trúc lâm Trà Vinh; Công trình điện gió Hàn Quốc,…

Khu du lịch sinh thái rừng đước huyện Duyên Hải
Thiền viện trúc lâm Trà Vinh
Điện gió

Ẩm thực nơi đây

Đến với Ba Động thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua nguồn hải sản tươi sống. Trên bãi tắm Ba Động còn có những gian chòi lá trải dọc bờ biển, là nơi để du khách thưởng thức các món đặc sản ven biển hấp dẫn như: chù ụ rang me, tôm sú Cồn Cù, nghêu Nhà Mát, ốc cà na hấp sả, nước mắm Rươi …

Hải sản biển Ba Động

Ngày nay, với những tiềm năng và thế mạnh đặc thù không đâu có được, vùng ven biển Duyên Hải  trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Trà Vinh. Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại biển Ba Động, hi vọng sẽ giúp ích cho chuyến du ngoạn sắp tới của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *