Hướng dẫn cách làm bó hoa bánh kẹo đơn giản tại nhà

Bó hoa bằng bánh kẹo là một món quà độc đáo và ngọt ngào để dành tặng người thân, bạn bè vào các dịp lễ đặc biệt. Vậy làm thế nào để có một bó hoa bằng bánh kẹo ý nghĩa và mới mẻ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị và chi tiết trong bài viết dưới đây. 

I. Nguyên liệu và dụng cụ làm bó hoa bánh kẹo 

Nguyên liệu và dụng cụ làm bó hoa bằng bánh kẹo rất dễ để tìm mua tại các siêu thị và cửa hàng văn phòng phẩm. Vì vậy, để tạo được một bó hoa bánh kẹo đẹp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu sau đây:

  • Kéo.
  • Xiên que.
  • Băng keo 2 mặt, băng keo trong.
  • Bánh kẹo.
  • Hoa baby trắng: 2 đến 3 cành.
  • Mút xốp: 1 miếng.
  • Dây ruy băng và dây thừng.
  • Giấy gói hoa: để bó hoa thêm phần đặc sắc, bạn nên chọn 2 loại giấy có màu khác nhau. 

II. Cách bước chuẩn bị trước khi làm bó hoa bằng bánh kẹo

1. Bước 1

Các bạn sử dụng băng keo 2 mặt để cố định từng cây xiên vào mặt sau của bánh kẹo. Sau đó, để thêm phần chắc chắn, bạn nên dùng thêm băng keo trong để dán đè lên xiên que. 

2. Bước 2

Chuẩn bị một miếng mút xốp có độ dài khoảng 25cm và độ dày khoảng 4cm. Việc sử dụng miếng mút xốp sẽ giúp bạn cố định được các “cành” bánh kẹo để quá trình gói dễ dàng hơn.

3. Bước 3

Bạn cắm các xiên đã gắn bánh kẹo vào một đầu của miếng xốp thành từng tầng, khoảng 4 đến 5 tầng. Sau đó, để bó hoa thêm đặc sắc, bạn có thể cắm các cành hoa baby trắng xen kẽ vào các cành bánh kẹo. 

Về phần giấy gói, bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy gói có màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp tổng thể bó hoa trở nên hài hòa và thu hút hơn. Đầu tiên, bạn cắt các tờ giấy gói thành các hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng tùy theo kích thước bó hoa mà bạn dự định làm. Sau đó, bạn sẽ cần khoảng 6 tờ giấy hình chữ nhật để gói bên trong và 3 tờ giấy hình chữ nhật để gói bên ngoài. Bạn cần chú ý cắt giấy gói lớp ngoài sẽ có kích thước gấp đôi giấy gói bên trong. 

III. Hướng dẫn cách làm bó hoa bánh kẹo đơn giản tại nhà

Sau khi cắm các cành bánh kẹo và hoa baby trắng lên miếng xốp thì chúng ta sẽ tiến hành gói hoa như sau: 

1. Bước 1: Tạo giấy gói bó hoa 

Bạn gấp từng tờ giấy gói vào bên trong khoảng tầm 3cm và gấp hơi xéo phần nếp hai bên. Sau đó, dùng băng keo trong cố định chỗ nếp gấp ở giữa lại. Bạn cũng cần chú ý không đè mạnh phần giấy đã gấp để tránh làm mất độ phồng của giấy gói. 

2. Bước 2: Làm bó hoa bằng bánh kẹo 

Sau khi gấp hết các giấy gói đã chuẩn bị, bạn cần đặt lần lượt từng tờ giấy lên xung quanh bó hoa và cố định mỗi lớp giấy bằng các dây thừng. Lần lượt gói hết các lớp giấy bó trong rồi mới gói đến lớp giấy bó ngoài.  

Bạn cứ thực hiện lần lượt như vậy đến khi giấy gói ôm trọn bó hoa. Lúc này, bạn cố định tất cả bằng dây ruy băng để hoàn thành bó hoa bánh kẹo độc đáo. Bạn cũng cần chú ý lớp giấy bên trong phải xếp thấp hơn lớp giấy bên ngoài. 

Những bó hoa bằng bánh kẹo xinh xắn sẽ là món quà rất ý nghĩa để tặng bạn bè và người yêu vào các dịp lễ đặc biệt. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn có thể tự tay làm một bó hoa bằng bánh kẹo thật đẹp và độc đáo để tặng những người thân yêu. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *