Địa danh du lịch không thể bỏ qua ở Kiên Giang – Hà Tiên ( phần 2 )

Có những miền đất khi đi qua đọng lại trong ta nhiều ấn tượng khó quên: Hà Tiên là một nơi như thế.

Thuộc tỉnh Kiên Giang – Việt Nam, Hà Tiên là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi có biển, núi, rừng xen giữa đồng bằng phì nhiêu.

Thị xã Hà Tiên sầm uất và nên thơ nằm giữa các núi pháo đài (Kim Dữ), núi Lăng (Bình San), núi Ngũ Hổ và Đông Hồ. Muốn ngắm toàn cảnh Hà Tiên không gì thú bằng trèo lên tận đỉnh núi Tô Châu, một quả núi nho nhỏ, xinh xắn nằm phía trước thị xã. Đứng từ đỉnh, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan Đông Hồ, một hồ nước tuyệt đẹp, ở ngay cửa sông Giang Thành. Đông Hồ đẹp nhất vào những đêm gió mát trăng thanh, do đó mới có tên là “Đông Hồ ấn nguyệt”.

Đông Hồ Ấn Nguyệt

Ở Hà Tiên nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh thiên nhiên, ngoài Đông Hồ ra bạn cũng có thể tham quan các điểm như Thạch Động thôn vân cách Hà Tiên 3km. Được xem là động đá duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng với truyền thuyết Thạch Sanh đánh bại đại bàng cứu Công Chúa Quỳnh Nga. Động có nhiều thạch nhũ với nhiều hình thù lạ mắt được tạo nên từ những giọt nước mưa chảy xuống qua hàng trăm năm.

Ngoài ra còn có bãi tắm Mũi Nai được bao bọc bởi hai ngọn núi lấn biển. Có tên Mũi Nai vì một trong những ngọn núi đó vươn mình như đầu chú nai đang ngơ ngác tìm bầy. Xuôi về Hòn Chông, qua những rặng dừa xanh cao vút sẽ thấy Hòn Phụ Tử thiêng liêng đứng giữa trời mây, non nước. Như một biểu tượng tình cha con, mang bóng dáng người cha cao cả đang che chở cho đứa con nhỏ bé của mình.

Thạch Động thôn vân
Mũi Nai
Hòn Phụ Tử

Đến với Hà Tiên chắc chắn bạn không thể bỏ qua các món ăn dân dã đậm chất miền tây như Hủ tiếu hấp, Bún cá…Đặc biệt là khu chợ đêm Hà Tiên với tất tần tật những món ăn ngon, những món đặc sản của nơi này.

Hủ tiếu hấp Hà Tiên
Chợ đêm Hà Tiên

Hãy lên kế hoạch một chuyến du lịch đến với Hà Tiên. Một mảnh đất phía Tây Nam của tổ quốc với nhiều danh lam thắng cảnh đang chào đón du khách thập phương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *