Du lịch “Xứ Dừa” Bến Tre 2022

Bến Tre là một tỉnh thuộc Miền Tây Nam Bộ, được thiên nhiên ưu đãi và trù phú.

Du lịch Bến Tre không chỉ khiến bạn chìm đắm trong vẻ đẹp sông nước hiền hòa mà còn mang tới cơ hội tuyệt vời để khám phá những nét ẩm thực và văn hóa độc đáo của mảnh đất này.

Bến Tre

Phương tiện di chuyển đến Bến Tre

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đi Bến Tre bằng xe khách. Hiện nay, đa số các nhà xe đều có chuyến đi thẳng đến Bến Tre. Vừa nhanh vừa tiện lợi. Nhưng nếu bạn là một “phượt thủ”, thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm bằng cách đi xe máy. Chắc chắn cảnh vật thiên nhiên ven đường và cảm giác chạy bon bon trên cầu Rạch Miễu bắt ngang sông Tiền sẽ khiến bạn trầm trồ.

Cầu Rạch Miễu

Thời gian thích hợp để “du hí” Bến Tre

Bến Tre nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng lại nằm ngoài ảnh hưởng của gió mùa cực đới nên nhiệt độ cao, ít biến đổi trong năm. Thời tiết ôn hòa, ổn định và hiếm khi biến nên bạn có thể du lịch Bến Tre vào bất cứ mùa nào trong năm.

Cồn Quy

Đến Bến Tre nên ăn gì?

Đã đến với “xứ dừa” thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn xuất sắc, đậm chất Bến Tre như Cơm dừa; Gỏi củ hũ dừa tôm thịt…Ngoài ra, còn có những món cực kỳ đặc sắc như Đuông dừa; Bánh xèo ốc gạo…Chắc chắn bạn không thể bỏ qua

Cơm dừa Bến Tre
Bánh xèo ốc gạo

Đến Bến Tre thì đi đâu?

Bến Tre là một trong những tỉnh thành phát triển mạnh mẽ về du lịch sinh thái, miệt vườn. Vậy thì khi đã đến nơi đây, bạn nên thử du lịch với một trong “tứ linh cồn” Cồn Phụng; Cồn Quy; Cồn Phú Đa;…Vẻ đẹp thiên nhiên cùng sự trù phú của trái cây miệt vườn nơi đây sẽ khiến bạn trầm trồ.

Cồn Phú Đa
Cồn Phụng

Ngoài ra, ở Bến Tre cũng có những địa điểm du lịch hấp dẫn như Làng hoa kiểng Cái Mơn; Nông trại – sân chim Vàm Hồ; Khu du lịch Làng Bè;…

Làng hoa kiểng Cái Mơn

Bến Tre là vùng đất “cây lành trái ngọt” mang đậm văn hóa sông nước đặc trưng của xứ sở ba dãy cù lao. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có chuyến tham quan, khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *