Đi Đảo Thổ Chu – Bạn cần chuẩn bị những gì?

Mệnh danh với cái tên “thiên đường biển” miền Nam của Tổ quốc.

Đảo Thổ Chu – Không phải là cái tên quen thuộc trong bản đồ du lịch Miền Tây. Nhưng nhắc đến hành trình khám phá những hòn đảo hoang sơ của Kiên Giang thì người ta không thể bỏ qua được nơi này.

Đảo Thổ Chu

Thổ Chu hay còn có tên Thổ Châu là quần đảo thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây tập hợp 8 đảo nhỏ với những cái tên đầy ấn tượng: Thổ Chu, hòn Xanh, hòn Cao Cát, hòn Nhạn, hòn Khô, hòn Từ và hòn Keo Ngựa. Quần đảo này nằm ở phía Tây Nam của nước ta.. Với nét đẹp hoang sơ, kỳ ảo. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Các điều phải lưu ý khi đi đến Thổ Chu

Với đặc thù là một đảo quân sự được quản lý nghiêm ngặt bởi các cấp cơ quan hành chính. Có một số điều bạn cần lưu ý khi đến với Thổ Chu:

  • Để được du lịch trên đảo thì bạn phải có giấy cấp phép từ các cơ quan quản lý.
  • Cần mang theo giấy tờ tùy thân
  • Không phải khu vực nào cũng được chụp ảnh, nếu khu vực đó thuộc quyền quản lý của đơn vị nào thì lưu ý cần phải xin phép.
  • Nếu muốn tham quan các hòn khác, bạn cũng phải xin giấy phép chứ không được tự tiện. Ngoài ra, một số hoạt động như cắm trại, đốt lửa trại cũng đều phải xin phép trước.
  • Bạn nên sử dụng nước ngọt tiết kiệm và đừng vứt rác bừa bãi.
Điểm A1 – đường biên giới trên biển của Việt Nam

Mùa nào là mùa lí tưởng để đi Đảo Thổ Chu?

Để có một chuyến đi du lịch biển đảo vui vẻ và có những trải nghiệm tuyệt hảo nhất thì bạn nên ghé đến đây vào mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Chắc chắn thời tiết thuận lợi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chuyến đi của bạn.

Đến Thổ Chu – ăn gì, chơi gì?

Đã đến với nơi đây mà bạn lại bỏ qua ẩm thực hải sản trù phú thì thật là uổn phí. Hải sản trên đảo vô cùng tươi, mang đậm hương vị biển cả. Bạn nhớ thưởng thức các món ngon như: Ốc nướng, mực, ghẹ, tôm, cá, nhum biển… Bạn có thể mua trực tiếp của quán với giá cả rất phải chăng rồi yêu cầu chế biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé chợ tìm mua rồi mang ra khu vực cắm trại, tự nấu theo đúng ý mình.

Hải sản ở đảo Thổ Chu

Hành trình để đến với Thổ Chu không hẳn dễ dàng nhưng bù lại bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh hoang sơ của một hòn đảo chưa có nhiều tác động từ con người. Đến đây, du khách có thể tắm biển Bãi Ngự, khám phá Hòn Nhạn, Hòn Xanh, lên hải đăng Thổ Chu để tận hưởng không gian vùng biển đảo Tây Nam rộng lớn của Tổ quốc…

Bãi Ngự – Đảo Thổ Chu

Đảo Thổ Chu là nơi mà bạn nhất định phải đến một lần trong đời, đến để thấy biển đảo Việt Nam đẹp như nào, đến để cảm nhận một cuộc sống rất khác ở trên một xã đảo cách xa đất liền. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi cực kì lí thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *