Địa danh du lịch không thể bỏ qua ở Kiên Giang ( phần 3 )

Du lịch biển đảo là một loại hình phổ biến ở Kiên Giang, nên khi nhắc đến chúng ta không thể không nghĩ đến địa danh Đảo Nam Du – một địa danh du lịch biển đảo nổi tiếng.

Đảo Nam Du là một hòn đảo xinh đẹp, được giới trẻ check-in thường xuyên, đây là một trong số ít những hòn đảo còn giữ được vẻ đẹp, nét hoang sơ vốn có….

Đảo Nam Du

Đi Nam Du vào thời điểm nào?

Bạn cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp để tránh gặp phải những thời điểm thời tiết xấu, biển động. Theo đó, có thể đến du lịch tại đảo Nam Du từ tháng 12 đến tháng 3 sang năm. Đây là khoảng thời gian thời tiết biển khá đẹp, sóng yên, thời tiết nắng dịu, không quá gắt.

Homestay Humiso – Một homestay nổi tiếng ở Nam Du

Đi Nam Du bằng phương tiện gì?

Cách di chuyển đến Nam Du phổ biến nhất chính là bạn sẽ mua vé xe khách đến Rạch Giá ( Kiên Giang ), khởi hành từ TP.Hồ Chí Minh với mức giá trung bình 150.000 đến 170.000 đồng / 1 lượt. Sau khi đến Rạch Giá, bạn sẽ đi tàu cao tốc ra đảo Nam Du. Giá vé khứ hồi khoảng 440.000 đồng/người. Nhưng nếu biển động từ cấp 6 thì tàu cao tốc sẽ không hoạt động, nên bạn hãy tham khảo thời tiết trước khi khởi hành nhé.

Cảng biển tại Hòn Ngang – Nam Du

Đi Nam Du có gì chơi?

Vì là quần đảo, nên những điểm vui chơi nổi tiếng ở đây đều là các bãi tắm đẹp xuất sắc như Bãi Cây Mến, Bãi Chướng, Bãi Ngự…Ngoài ra còn các điểm để check-in cực hot như Ngọn Hải Đăng Nam Du, bãi Đất Đỏ ở Hòn Lớn, khám phá rừng nguyên sinh đẹp nhất đảo Nam Du khi ghé qua Hòn Dầu…Chắc chắn bạn sẽ mở mang tầm mắt trước cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Bãi Cây Mến
Bãi Đất Đỏ ở Hòn Lớn – Nam Du

Đi Nam Du thì không thể bỏ qua món ăn nào?

Đã đến với đảo Nam Du chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ món Cầu Gai ( Nhum Biển ) nướng, Cá Xanh Xương, Cá Chình nướng riềng mẻ,…Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất có thể.

Nhum biển nướng
Cá chình nướng riềng mẻ
Cá xanh xương

Trên đây, bài viết đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn khi bạn có kế hoạch du lịch đến với đảo Nam Du nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *