Du lịch Trà Vinh 2022

Trà Vinh là tỉnh ven biển thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, vùng đất có nhiều công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo.

Những ngồi đền, chùa rải rác khắp tỉnh chính là điểm nổi bật của Trà Vinh. Ngoài ra với những bãi biển, cù lao trái cây rộng lớn và hệ sinh thái đặc trưng của rừng ngập mặn cũng khiến cho Trà Vinh trở thành một nơi thích hợp để có một chuyến du lịch thú vị tại mảnh đất này.

Cổng chào Trà Vinh

Thời điểm thích hợp để du lịch Trà Vinh

Du lịch Trà Vinh có một nét đẹp riêng biệt vào mỗi mùa khác nhau. Mùa mưa ở Trà Vinh từ tháng 5 – 11, tuy nhiên lượng mưa thường không nhiều nên bạn có thể tham quan bất kể thời gian nào trong năm. Nếu bạn thích sự vui nhộn, sôi động thì hãy đến Trà Vinh vào tháng 7 hoặc tháng 10 âm lịch hàng năm để tham gia những lễ hội diễn ra.

Lễ hội Chol Chnam Thmay

Phương tiện di chuyển đến Trà Vinh

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách. Xe máy thì bạn đi theo hướng cao tốc Trung Lương, còn xe khách thì mua vé tại bến xe Miền Tây với các hãng xe và nhiều giá vé hợp lý.

Quảng trường Trà Vinh

Địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Khi đến với Trà Vinh chắc chắn bạn không thể bỏ qua những ngôi chùa Khmer lâu đời với nét kiến trúc độc đáo như Chùa Hang, chùa Âng,..Hay những địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như Quần thể ao hồ Ao Bà Om, Cù lao Tân Quy,…Chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ vì vẻ đẹp mà nơi đây thừa hưởng.

Ao Bà Om
Chùa Hang

Ăn gì khi ở Trà Vinh?

Ẩm thực Trà Vinh luôn là đề tài hấp dẫn. Đến với nơi đây chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món đặc sản như: Bánh tét Trà Cuôn, Dừa sáp, Tôm khô Vinh Kim, Bún suông, Cháo ám,…Và có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác đợi bạn khám phá.

Bánh tét Trà Cuôn
Dừa sáp Trà Vinh

Bài viết trên đây đã chia sẻ những kinh nghiệm du lịch tại Trà Vinh mà bạn có thể thêm vào chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *