Hành trình khám phá đảo Hòn Sơn – Kiên Giang

Với những bãi biển cát trắng xinh đẹp, đảo Hòn Sơn hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch lý tưởng cho mùa hè sắp đến của bạn.

Hòn Sơn – Kiên Giang
Hòn Sơn

Hòn Sơn (hay còn được gọi là đảo Hòn Rái) có diện tích 11 km2, là một xã đảo hoang sơ với biển xanh, cát trắng cùng quần thể núi rừng nguyên sinh đa dạng. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng, đánh bắt hải sản, đóng tàu, chế biến tôm, cá, mực khô và làm nước mắm.

Nên đi Hòn Sơn vào thời điểm nào?

Thời tiết ở đây luôn dễ chịu quanh năm chính vì vậy bạn có thể đi du lịch Hòn Sơn vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất là vào khoảng tháng 5 đến tháng 12, bởi mùa này biển êm ít sóng và có nhiều hải sản tươi ngon. Nhưng bạn vẫn nên tham khảo tình hình thời tiết ở vùng biển Cà Mau – Kiên Giang trước khi đi, để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Tàu cao tốc đi Hòn Sơn

Đi đâu chơi, ăn gì khi đến với đảo Hòn Sơn?

Đảo Hòn Sơn có rất nhiều địa điểm hấp dẫn, thú vị cho du khách tha hồ khám phá. Các điểm đến check-in cực hot như Bãi Bàng; đỉnh Ma Thiên Lãnh; núi Ông Rồng,..chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Bãi Bàng
Đỉnh Ma Thiên Lãnh

 

Đến đây, bạn nhất định phải thử ẩm thực hải sản tươi sống  và các món khác ngon không kém là cá trích tái chanh, hào sữa trái chanh, cháo hào, nhum nướng…. Với cách chế biến rất đặc trưng của người dân xứ đảo.

Hải sản Hòn Sơn

Ngoài hải sản, trên đảo Hòn Sơn người dân nuôi gà bằng cái dừa và được thả tự do. Nên gà ở đây rất ngon và ngọt, đặt biệt món gà nướng Ma Thiên Lãnh các bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Hòn Sơn nhé.

Gà nướng Ma Thiên Lãnh

Hy vọng rằng qua bài viết cẩm nang du lịch đảo Hòn Sơn trên đây thì bạn sẽ có một chuyến du lịch vô cùng thú vị và đáng nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *