Top 8 mẹo đơn giản giúp loại bỏ kẹo cao su dính vào tóc

Top 8 mẹo đơn giản giúp loại bỏ kẹo cao su dính vào tóc

Tìm hiểu 8 mẹo đơn giản giúp loại bỏ kẹo cao su dính tóc như dùng đá lạnh, dầu ăn, nước cốt chanh, vaseline, kem đánh răng, nước ngọt có gas… 

Bạn không biết khi kẹo cao su dính lên tóc thì làm thế nào để lấy chúng ra mà không ảnh hưởng đến tóc? Tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu 8 mẹo đơn giản giúp loại bỏ kẹo cao su dinh tóc nhanh chóng. 

I. Hướng dẫn 8 mẹo loại bỏ kẹo cao su dính vào tóc đơn giản 

1. Sử dụng đá lạnh

Đá lạnh sẽ làm kẹo cao su cứng lại và dễ vụn ra thành từng mảng nhỏ. Vì vậy bạn chỉ cần 1 viên đá lạnh rồi chà lên vùng tóc bị dính kẹo cao su khoảng 10 – 15 phút cho kẹo cứng lại. Sau đó bạn chỉ việc gỡ từng vụn kẹo ra khỏi tóc là xong. 

2. Dùng dầu ăn

Bạn sử dụng một ít dầu thoa lên phần tóc bị dính kẹo cao su trong vài phút để dầu ăn ngấm dần vào tóc và phủ đều phần bã kẹo. Sau khoảng 2 – 3 phút thì độ trơn của dầu sẽ làm giảm khả năng bám dính của kẹo cao su. Lúc này bạn chỉ cần dùng lược nhiều răng để từ từ gỡ phần kẹo này ra khỏi tóc. 

3. Sử dụng bơ đậu phộng

Phần dầu có trong bơ đậu phộng làm bóng sợi tóc, giảm độ bám dính của bã kẹo giống như dầu ăn. Bạn dùng một lượng bơ đậu phộng vừa đủ chà lên phần tóc dính bã kẹo cao su và chờ khoảng 2 – 3 phút là có thể dùng tay hoặc lược để gỡ bã kẹo ra. 

4. Dùng nước cốt chanh

Cách này chỉ dùng với tóc bị dính ít bã kẹo và mới bám thì hiệu quả mới cao. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vắt nước cốt chanh ra chén và pha thêm chút nước, sau đó ngâm phần tóc bị dính kẹo cao su vào nước chanh trong vài phút và chờ kết quả. Bã kẹo cao su sẽ từ từ tách ra và bạn dễ dàng lấy nó ra khỏi tóc.

5. Dùng Vaseline

Bạn lấy một lượng nhỏ vaseline thoa đều lên phần tóc bị dính kẹo cao su và dùng tay xoa nhẹ trong 2 – 3 phút cho đến khi bã kẹo được nới lỏng. Lúc này, bạn vuốt mạnh để bã kẹo tách ra khỏi cụm tóc rối. 

6. Dùng kem đánh răng

Bạn bôi một lớp dày kem đánh răng lên phần tóc bị dính bã kẹo và giữ trong vài giờ. Tuy nhiên cách làm này tốn hơi nhiều thời gian mới có kết quả. Kem đánh răng sẽ từ từ làm kẹo bong ra và dễ gỡ khỏi tóc mà không gây đau đớn cho bạn. 

7. Dùng nước ngọt có gas

Nước ngọt có gas sẽ làm mềm và giảm khả năng kết dính của bã kẹo. Bạn ngâm cụm tóc dính kẹo cao su vào trong nước ngọt và chờ một lúc để bã kẹo mềm ra và dùng tay gỡ chúng ra khỏi tóc. 

8. Dùng kem dưỡng da tay kết hợp kem dưỡng môi

Bạn trộn một ít kem dưỡng da tay và kem dưỡng môi để làm tăng khả năng bôi trơn sau đó chà trên phần tóc bị dính bã kẹo. Sau khoảng 5 phút, phần bã kẹo sẽ dễ dàng được gỡ khỏi phần tóc rối. 

Lưu ý: Bạn cần gội lại tóc để làm sạch các chất dùng để bôi trơn như dầu ăn, nước ngọt, bơ đậu phộng… nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả nhận được. 

II. Lưu ý khi tóc bị dính kẹo cao su 

Khi phát hiện kẹo cao su dính vào tóc, bạn tuyệt đối không vội vuốt mạnh kẹo sẽ khiến cho bã kẹo cao su bết dính sang các khu vực tóc xung quanh.

Lúc này, bạn cần cô lập vùng tóc dính kẹo cao su bằng cách bọc hoặc che phủ khu vực bị ảnh hưởng để ngăn sự bết dính. Bạn có thể sử dụng giấy nhôm hoặc màng bọc thực phẩm vì nó dễ sử dụng và không bị bã kẹo bám vào. 

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về cách xử lý kẹo cao su dính vào tóc. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ kẹo cao su mà không làm ảnh hưởng đến mái tóc của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *