Kẹo Mentos có tác dụng gì? Thành phần chính có trong kẹo

Kẹo Mentos có tác dụng gì? Thành phần chính có trong kẹo 

Quá trình phát triển, các thành phần chính có trong kẹo Mentos. Công dụng của kẹo Mentos. Các loại kẹo Mentos được yêu thích và giá bán.

Mentos là nhãn hiệu kẹo của tập đoàn Ý, được biết đến như một loại kẹo cao su không được giúp bảo vệ răng miệng. Kẹo Mentos là một trong những loại kẹo được yêu thích nhất nước Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin hơn về loại kẹo này từ lịch sử hình thành, phát triển đến công dụng và các loại kẹo Mentos được ưa chuộng nhất hiện nay.

I. Quá trình hình thành và phát triển của kẹo Mentos

Hành trình hình thành kẹo Mentos ở Việt Nam từ những năm 1996 đến nay trải qua nhiều công đoạn với nhiều sự kiện, cụ thể dưới bảng sau:

Bảng lịch sử hình thành, phát triển của kẹo Mentos

Năm Sự kiện
1996 Perfetti được thành lập ở Việt Nam, bắt nguồn từ hai nhãn hiệu kẹo Alpenliebe và kẹo cao su Bigbabol vô cùng nổi tiếng.
2001 Năm đặc biệt với dấu ấn ý nghĩa khi công ty van Melle (Hà Lan) và công ty Perfetti (Ý) bắt tay làm ăn với nhau, đây cũng chính là cột mốc đánh dấu hành trình của kẹo Mentos. Cũng vào năm 2001, Mentos đã ra mắt kẹo bạc hà tại Việt Nam và tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ.
2002 Chiến dịch quảng cáo đầu tiên ở Việt Nam của Mentos với khẩu hiệu riêng “Đột phá ý tưởng”.
2003 Singum Mentos ra mắt tại châu Âu và nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới.
2008 Nhà máy sản xuất kẹo Mentos đầu tiên trên mảnh đất Việt Nam chính thức hoạt động.
2012 Ra mắt phiên bản kẹo Singum Mentos Fresh Action dành riêng cho thị trường Việt Nam.
2018 Kẹo Singum Mentos Fresh Action được định vị mới từ năm 2017 với tên gọi Singum Mentos Action cực sảng khoái.
2019 Sản phẩm kẹo Mentos Cool White với khẩu hiệu “Tỏa sáng nụ cười chiến thắng” đồng hành cùng với sự phát triển của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

 

II. Thành phần chính của kẹo Mentos

Mỗi loại kẹo Mentos khác nhau có thành phần khác nhau, tuy nhiên đối với sản phẩm dành cho người thực hiện chế độ giảm cân, người bị tiểu đường hay béo phì thì sẽ có các thành phần sau:

Kẹo nhai Complimentos (Bạc hà): Đường, dầu dừa, siro glucoza, tinh bột gạo, hương bạc hà tự nhiên, chất làm dầy (gôm gellan 418, gôm arabic 414), chất làm bóng (sáp ong 901, sáp carnauba 903), chất nhũ hóa và một số thành phần khác.

– Kẹo nhai Complimentos (hương trái cây): Đường, dầu dừa, siro glucoza, tinh bột gạo, hương trái cây tự nhiên (nho, cam, dâu, táo,..), chất làm đầy, chất làm bóng, chất nhũ hóa.

– Kẹo ngậm Mentos Pure Fresh không đường hương Peppermint: Chất tạo ngọt (Sorbitol), Hương bạc hà tự nhiên, Aspartame, chất chống vón (Magnesium Stearate), màu tổng hợp tự nhiên (Brilliant Blue FCF Curcumin), chiết xuất trà xanh.

Với hương thơm thanh mát, thiết kế dạng hộp thiếc bé xinh vô cùng tiện lợi

– Singum Mentos Fresh Action: Đường, siro glucoza, gôm, khuynh diệp tự nhiên, hương bạc hà tổng hợp, chất giữ ẩm, chất tạo ngọt, maltodextrin, chất làm đầy, chất nhũ hóa, lecithin đậu nành, chất làm bóng, tinh bột bắp, chất chống oxy hóa, sáp carnauba, màu tổng hợp, màu tự nhiên.

III. Công dụng của kẹo Mentos

Kẹo Mentos hầu hết đều có 2 mùi hương của trà xanh và bạc hà mang đến hơi thở thơm tho, cảm giác sảng khoái bất tận giúp tỉnh táo, tập trung trong công việc hơn. Loại kẹo này được sản xuất tại Việt Nam với các thành phần tự nhiên đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Sản phẩm có chứa chất tạo ngọt từ tự nhiên không chứa đường rất dễ sử dụng, phù hợp với những người muốn giảm cân và mắc những vấn đề liên quan đến răng miệng.

Kẹo Mentos mang lại cho bạn hơi thở thơm mát

III. Top 3 loại kẹo Mentos được yêu thích nhất hiện nay 

  • Kẹo Mentos Pure Fresh: đây là dòng sản phẩm kẹo ngậm không đường với 2 loại là kẹo bạc hà mix với tinh chất trà xanh và kẹo bạc hà vị khuynh diệp.
  • Kẹo Mentos Trái cây: đây là dòng sản phẩm kẹo mềm có hương vị trái cây chứa ít đường. Với hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể.
  • Kẹo Mentos Cầu vồng: kẹo bắt mắt với những viên kẹo bọc đường đa dạng màu sắc (đỏ, cam, vàng, lục,…) thu hút được nhiều người, nhất là trẻ em.

Kẹo Mentos đóng gói dưới dạng hộp thiếc, nhựa hay gói nilon nhỏ tiện lợi mang theo bên mình

V. Giá kẹo Mentos các loại mới nhất 2022

Bảng giá kẹo Mentos mới nhất năm 2022

STT Tên Giá (VNĐ)
1 Kẹo Mentos Bạc Hà (16 thỏi) 104.000
2 Kẹo nhai không đường Mentos Chanh Bạc Hà (combo 6 hũ)  148.000
3 Kẹo Mentos Sinh Tố (combo 6 hũ) 148.000
4 Kẹo nhai không đường Mentos Bạc Hà 24.400
5 Kẹo ngậm không đường Mentos trà xanh (35g) 27.100
6 Kẹo ngậm không đường Mentos Peppermint (35g) 27.100
7 Kẹo nhai Mentos Fresh Action (56g) 15.600
8 Kẹo nhai Mentos Bạc Hà phiên bản “Câu Chúc Tết 2022” (Hộp 16 Thỏi) 95.000
9 Kẹo nhai Mentos hương bạc hà gói (113.4g) 16.500
10 Singum không đường Mentos Pure Fresh chanh bạc hà (hộp 6 hũ) 148.000

 

Kẹo Mentos hương bạc hà the mát giúp bạn xua tan cơn buồn ngủ

Trên đây là toàn bộ thông tin về kẹo Mentos từ kẹo nhai đến kẹo ngậm, từ ít đường đến không đường. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ biết rõ về quá trình hình thành cũng như phát triển của kẹo Mentos tại Việt Nam, thành phần chính, công dụng của từng loại kẹo, các loại kẹo phổ biến hiện nay và giá cả của kẹo Mentos.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0