Hướng dẫn 3 cách làm kẹo nougat ít ngọt đơn giản tại nhà

Kẹo Nougat có nguồn gốc từ Pháp với cách làm đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Loại kẹo này có nguyên liệu tự nhiên, nhiều loại trái cây và hạt bổ dưỡng nên có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách làm kẹo Nougat ít ngọt đơn giản, dễ thực hiện tại nhà trong bài viết dưới đây. 

I. Kẹo nougat là gì?

Kẹo Nougat là một loại kẹo nổi tiếng của Pháp được làm từ đường, mật ong và các loại topping kèm theo bắt nguồn từ chữ “nougat” có nghĩa là kẹo hạt. Ngoài ra, loại kẹo này còn được biết đến với tên gọi “kẹo hạnh phúc” vì mùi vị này đem đến sự ngọt ngào. 

Kẹo Nougat được làm từ sữa hạt nên bạn có thể trộn với nhiều vị như trà xanh, chocolate,… kết hợp với các loại hạt và trái cây để tạo ra hương vị đặc trưng. Bởi vậy, loại kẹo rất đa dạng màu sắc và hương vị phù hợp với khẩu vị của nhiều người. 

II. Hướng dẫn 3 cách làm kẹo Nougat đơn giản

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm kẹo Nougat ít ngọt có thể ăn kiêng mà thơm ngon. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho thực đơn ăn kiêng của mình.

1. Cách làm kẹo Nougat từ Marshmallow dễ thực hiện 

Một trong những cách làm kẹo Nougat bằng marshmallow dễ thực hiện nhất là vị truyền thống. Trong kẹo có nhiều loại hạt ngũ cốc thơm ngon, béo, vị ngọt hoàn toàn tự nhiên của sữa bột kèm với mứt nên có ít calo phù hợp để ăn kiêng. 

Nguyên liệu

  • 240g kẹo marshmallow
  • 80g hạt óc chó
  • 50g nho khô
  • 80g hạnh nhân
  • 50g hạt bí
  • 50g mứt nam việt quất
  • 160g sữa bột
  • 80g bơ lạt

Hướng dẫn làm vỏ kẹo Nougat

  • Đầu tiên bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp và bật lửa vừa
  • Cho bơ lạt vào đến khi nóng chảy 
  • Bạn cho kẹo marshmallow vào, giảm lửa và đảo đều 
  • Khi bạn thấy kẹo tan ra thì cho sữa bột vào khuấy 
  • Hỗn hợp tan hết thì bạn giảm lửa liu riu 
  • Sau đó bạn cho lần lượt hạt óc chó, hạnh nhân, nho khô, hạt bí, mứt nam việt quất vào trộn đều
  • Bạn đảo đến khi hỗn hợp đều thì tắt bếp là được 

Đổ khuôn kẹo Nougat 

  • Bạn đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn không dính hoặc có lót giấy nến
  • Sau đó lấy thìa dàn đều kẹo khắp mặt khuôn và phủ giấy nến lên trên
  • Lấy cây lăn qua lại cho phẳng bề mặt là hoàn thành

Nếu bạn muốn ăn kẹo cứng thì có thể bỏ vào tủ lạnh 1 tiếng còn muốn ăn dẻo thì cắt luôn thành từng miếng. 

2. Cách làm kẹo Nougat trà xanh đơn giản

Nếu bạn là tín đồ của trà xanh thì bạn có thể tham khảo công thức làm kẹo Nougat trà xanh đơn giản, dễ thực hiện sau đây.

Nguyên liệu

  • 5g bột matcha
  • 240g kẹo marshmallow
  • 80g bơ lạt
  • 160g sữa bột
  • 70g hạt điều tách vỏ
  • 60g hạnh nhân nguyên hạt
  • 50g hạt bí đã tách vỏ
  • 30g việt quất khô
  • 40g mơ sấy dẻo
  • 10g nụ hồng sấy khô

Hướng dẫn thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên cho bật lửa nhỏ rồi cho hạt điều, hạt bí, hạnh nhân vào rang khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp. Đối với mơ sấy, việt quất cho vào tô nước nóng ngâm 10 phút rồi chắt hết nước. 
  • Bước 2: Sau đó bạn bắc chảo lên bếp và đổ bơ lại vào với lửa nhỏ
  • Bước 3: Khi bơ tan hết thì cho kẹo marshmallow vào khuấy đều cho đến khi chảy hết
  • Bước 4: Đến khi kẹo chảy hết thì cho bột sữa, bột trà xanh vào đảo đều.
  • Bước 5: Tiếp theo bạn cho các loại hạt, mứt vào đảo đều rồi tắt bếp
  • Bước 6: Bạn cho kẹo ra khuôn tán đều rồi lót giấy nến bên trên, sau đó cây lăn nén và lăn đều mặt kẹo
  • Bước 7: Kế đó bạn lấy miếng giấy khỏi bề mặt trên rồi rải ít nụ hồng lên trên bề mặt
  • Bước 8: Đậy miếng giấy nến lại và lăn đều cho hoa dính chặt vào kẹo. 
  • Bước 9: Để nguội khoảng 5-6 tiếng cho kẹo khô lại và cắt thành từng miếng vừa ăn

Đối với cách làm này, kẹo nougat sẽ có mùi thơm của trà xanh lẫn hoa hồng hấp dẫn, ít ngọt mà không sợ lên ký. 

3. Cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng

Công thức kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng với mạch nha đem đến vị ngọt dịu, ít béo, ăn nhiều không ngán. Đối với cách làm này bạn sẽ không cần phải sử dụng marshmallow. 

Nguyên liệu làm kẹo nougat

  • 1 quả lòng trắng trứng gà
  • 230g kẹo mạch nha
  • 100g đường cát trắng làm kẹo
  • 10g đường cát trắng
  • 2g muối ăn
  • 40g nước lọc
  • 50g hạnh nhân
  • 50g hạt bí
  • 25g bột sữa
  • 50g bơ lạt

Hướng dẫn thực hiện 

  • Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp với lửa vừa và thêm nước, đường, muối, mạch nha vào trộn đều 
  • Bước 2: Khi bạn thấy mạch nha chảy ra và sôi lên thì giảm lửa 
  • Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà, 10g đường vào cái tô rồi đánh bông cứng lên là hoàn thành
  • Bước 4: Bạn đổ từ từ hỗn hợp mạch nha vào bông trứng vừa đánh 
  • Bước 5: Bạn chia bơ lạt thành nhiều phần và cho vào hỗn hợp trên đánh đến khi tan hết 
  • Bước 6: Tiếp tục cho sữa bột vào đánh đều
  • Bước 7: Khi thấy hỗn hợp nguội bớt thì bạn cho hạt bí, hạnh nhân vào khuấy đều
  • Bước 8: Bạn lót giấy nến dưới đáy khuôn và cho kẹo vào lấp đầy khuôn
  • Bước 9: Tiếp tục lót giấy nến trên bề mặt khuôn rồi lấy cây lăn đều mặt kẹo để ép chặt lại
  • Bước 10: Sau khi kẹo khô thì cắt thành từng khối vừa ăn 

Cách làm kẹo Nougat ít ngọt từ lòng trắng trứng đơn giản, dễ thực hiện với những nguyên liệu dễ tìm. Bạn có thể tham khảo thực hiện ngay tại nhà và thêm vào khẩu phần ăn kiêng của mình.

III. Kẹo nougat để được bao lâu?

  • Kẹo Nougat muốn ăn dẻo thì bạn nên dùng trong khoảng 5-8 tiếng sau khi làm xong
  • Bạn có thể bảo quản kẹo ở nơi thoáng mát trong 9-10 ngày
  • Nếu bạn để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ khoảng 3-4 tuần mà không cần chất bảo quản

IV. Những lưu ý khi làm kẹo nougat

  • Bạn có thể lưu ý những điểm sau để làm kẹo Nougat thành công ngay lần đầu tiên:
  • Bạn nên đun bơ đến khi chảy hết mới cho kẹo marshmallow vào và đun nhỏ lửa
  • Nếu bạn thích ăn cứng thì bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và cho thêm đường để cải thiện độ cứng và giòn của kẹo
  • Nếu bạn muốn ăn dẻo thì nên để ở ngoài 
  • Bạn có thể thay thế kẹo marshmallow bằng lòng trắng trứng kết hợp với kẹo mạch nha. 

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm kẹo Nougat ít ngọt, ít béo và thơm ngon. Chúng tôi hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn làm thành công kẹo Nougat tại nhà ngay lần đầu tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *