Kinh nghiệm du lịch Cao Lãnh 2022

Thành phố Cao Lãnh là một trong các trung tâm của tỉnh Đồng Tháp và có thể xem là điểm tựa và cơ sở hậu cần cho sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, Cao Lãnh còn là thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch bởi những địa điểm du lịch nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu cẩm nang để chuẩn bị cho chuyến du lịch tới thành phố này nhé!

Cổng chào thành phố Cao Lãnh

Thời điểm thích hợp để du lịch Cao Lãnh

Bạn có thể đến Cao Lãnh vào bất kỳ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, nếu có thể sắp xếp bạn hãy đến đây vào mùa nước nổi ( tháng 7 tới tháng 8 âm lịch ). Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với không khí nơi đây.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng mùa nước nổi

Cách di chuyển đến Cao Lãnh

Xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách là những lựa chọn tốt nhất cho du khách đến Cao Lãnh từ Thành phố Hồ Chí Minh. Vé xe có giá khoảng 120.000 – 200.000 đồng. Đối với du khách ở các tỉnh xa thì đi tàu hỏa hoặc máy bay đến thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đi ô tô đến đây.

Công viên Văn Miếu về đêm

Tới Cao Lãnh thì đâu chơi?

Nếu có dịp ghé chân tại Cao Lãnh thì ít nhất một lần mời bạn hãy dừng chân lại những điểm vui chơi thú vị nhất ở đây như Cù lao Tân Thuận Đông; KDL sinh thái Gáo Giồng; Khu sinh thái rừng tram Xẻo Quýt;…Hay những địa danh mang đậm tính cộng đồng như Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; chùa Bửu Lâm; Bảo tàng Đồng Tháp; Văn miếu Cao Lãnh…

Khu sinh thái rừng tràm Xẻo Quýt
Khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Chùa Bửu Lâm

Ẩm thực phong phú ở Cao Lãnh

Ẩm thực nơi đây rất đa dạng, mang đậm hương vị miền Tây. Trong chuyến du lịch đến Cao Lãnh, bạn có thể thưởng thức các món ngon đặc sản: thịt chuột đồng chiên , mắm kho ăn kèm bông súng, lẩu cá linh bông điên điển, tắc kè xào lăn, cơm thập cẩm lá sen,… Những món ăn này không chỉ có hình thức đẹp mắt mà hương vị rất thơm ngon, đậm đà.

Cơm thập cẩm lá sen
Thịt chuột đồng chiên

Một số kinh nghiệm vui chơi thú vị ở Cao Lãnh được gợi ý trên đây, hy vọng sẽ là những gợi ý trong hành trang du lịch cho bạn khi đến với Thủ phủ của đất Sen Hồng. Chắc chắc nơi này sẽ để lại trong bạn những ấn tượng khó phai nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *