Hướng dẫn công thức làm bánh hạnh nhân ăn kiêng không lo béo

Nếu bạn đang tìm một công thức làm bánh hạnh nhân ít calo, ít béo mà vẫn giữ được hương vị nguyên bản, thì trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc cũng như chia sẻ 3 cách làm bánh hạnh nhân ăn kiêng thơm ngon, không lo béo. 

I. Bánh hạnh nhân là gì?

Trước đây, bánh hạnh nhân chỉ đơn giản là bánh được làm từ bột mì và phủ một lớp hạnh nhân thái mỏng lên bề mặt. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều biến thể và công thức mới, không chỉ là bột mì mà còn kết hợp với hạnh nhân xay nhuyễn để tạo nên độ bùi béo đặc biệt cho bánh. 

II. Bánh hạnh nhân bao nhiêu calo?

Dưới đây là số lượng calo sơ bộ dựa trên công thức làm bánh quy hạnh nhân:

  • 30g bột hạnh nhân: 180 calo
  • 20g hạnh nhân lát: 120 calo
  • 150g bột mì: 550 calo
  • 30g bột bắp: 110 calo
  • 1 quả trứng gà: 75 calo
  • 150g bơ thực vật: 1075 calo
  • 50 – 100g đường ăn kiêng: 100 – 200 calo
  • ½ ống vani: 7,5 calo

Theo công thức ở trên thì một mẻ bánh sẽ có tổng cộng khoảng 2317 calo, nếu chia tầm 40 – 50 bánh nhỏ mỗi mẻ thì tương đương 46-57 calo/bánh. 

III. Kinh nghiệm làm bánh hạnh nhân ăn kiêng 

Đối với bánh ăn kiêng, bạn nên thay đường cát trắng bằng đường ăn kiêng, điều này sẽ giúp bạn cắt giảm ít nhất 50% lượng calo. Hơn hết, để ăn kiêng hiệu quả bạn phải tự giới hạn khẩu phần ăn của mình.

  • 100g đường cát trắng khoảng 387 calo
  • 100g đường ăn kiêng khoảng 200 calo
  • 7000 calo sẽ bằng khoảng 1kg mỡ

IV. Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bánh hạnh nhân 

  • Đối với bột hạnh nhân, bạn nên mua hạnh nhân nguyên hạt hoặc hạnh nhân lát về tự xay. Bởi vì bột hạnh nhân xay sẵn có thể bị dính hàng độn hoặc chất bảo quản.
  • Đối với hạnh nhân cắt lát, nên chọn những lát còn đầy, không bị vụn nát, không có mùi hôi, mùi lạ hay mốc
  • Nên chọn bột mì loại ngon và đảm bảo hạn sử dụng
  • Nếu dùng trứng gà so thì tăng số lượng trứng trong công thức lên gấp đôi
  • Nên ưu tiên chọn socola đen nguyên chất có chất lượng tốt, nếu không tìm được thì mới thay bằng bột cacao

V. Hướng dẫn 3 cách làm bánh hạnh nhân ăn kiêng 

1. Bánh hạnh nhân truyền thống

Nếu bạn không có lò nướng, thì có thể thử làm bánh bằng nồi chiên không dầu, tuy sẽ giảm độ giòn một chút nhưng cũng khá tiện lợi và nhanh chóng.

1.1. Nguyên liệu 

  • 100g hạnh nhân lát
  • 20g bột mì
  • 30g bơ lạt
  • 50g đường ăn kiêng
  • 2 quả trứng gà
  • ½ ống vani
  • 1 ít muối ăn

1.2. Sơ chế hạnh nhân

  • Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 120 độ C trong 10 phút
  • Xếp hạnh nhân vào khay nướng
  • Nướng hạnh nhân trong 7 phút với nhiệt độ 120 độ C 

1.3. Sơ chế trứng gà

  • Tách lấy lòng trắng trứng gà (không dùng lòng đỏ)
  • Cho lòng trắng vào tô, thêm đường và đặt tô lên nồi nước ấm
  • Bắt đầu đánh đến khi lòng trắng bông kem (có thể dùng máy đánh trứng)

1.4. Trộn bột bánh hạnh nhân

  • Đổ bột mì, van và muối vào hỗn hợp trứng vừa đánh bông
  • Bắt chảo, đun chảy bơ rồi tắt bếp.
  • Để nguội bơ 5 phút rồi đổ vào tô bột và trộn đều
  • Tiếp tục cho hạnh nhân lát vào trộn đều (bột trộn đều sẽ hơi nhão chứ không mịn hay vón cục)

1.5. Nướng bánh hạnh nhân

  • Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút
  • Lót giấy nến lên khay nướng
  • Đổ từng thìa bột bánh và tán thành hình tròn cỡ 6-7 cm
  • Nướng bánh với nhiệt độ 170 độ C trong 13 phút 

Công thức này khá ít calo, tùy khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng đường. Ngoài ra, nếu bạn không cần ăn kiêng hay giảm cân thì có thể thay đường bằng sữa đặc để tạo vị bánh thơm ngon hơn. 

2. Bánh quy hạnh nhân keto

Đối với bánh quy hạnh nhân keto, thay vì chỉ sử dụng hạnh nhân cắt lát, chúng ta sẽ kết hợp bột mì và bột hạnh nhân để giảm bớt độ ngọt và tăng độ béo bùi cho bánh.

2.1. Nguyên liệu 

  • 30g bột hạnh nhân
  • 20g hạnh nhân lát
  • 150g bột mì
  • 30g bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • 150g bơ thực vật
  • 50-100g đường ăn kiêng
  • ½ ống vani

2.2. Đun chảy bơ

  • Cho bơ vào tô và tán nhuyễn
  • Bắt lên bếp đun bơ hơi chảy rồi tắt bếp tiếp tục tán nhuyễn
  • Cho đường vào và trộn đều đến khi tan đường

2.3. Trộn bột bánh làm vỏ

Đầu tiên bạn hãy thêm trứng gà và vani vào tô. Tiếp theo, bạn cho bột mì, bột bắp, bột hạnh nhân vào đánh đều (nếu dùng máy đánh trứng thì nên dùng ở tốc độ chậm). Sau đó bọc kín bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút

2.4. Nướng bánh 

  • Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút
  • Lót giấy nến vào khay nướng
  • Cho bột bánh mì vào túi bắt bánh
  • Nặn bột thành hình tròn cỡ 6-7 cm
  • Trang trí thêm những lát hạnh nhân
  • Cuối cùng nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 8 phút 

3. Cách làm bánh hạnh nhân socola 

Để thực đơn giảm cân không bị nhàm chán và có đủ năng lượng cho hành trình giảm cân lâu dài, bạn có thể ăn kiêng 4 ngày và 1 ngày ăn tự do dưới 3.500 calo với bánh hạnh nhân socola. Tuy nhiên, vì bánh này chứa rất nhiều calo, nên bạn cần phải chia nhỏ khẩu phần ăn, nếu không sẽ gây làm ảnh hưởng đến hoạch giảm cân.

3.1. Nguyên liệu 

  • 120g hạnh nhân lát
  • 120g bột mì
  • 150g socola đen
  • 150g bơ lạt
  • 6 quả trứng gà
  • 75-125g đường nâu.
  • ¼ thìa cà phê muối.

3.2. Đun chảy socola

  • Bắt nồi nước tầm 200-300ml nước trên bếp ở lửa vừa.
  • Đun cách thủy socola và bơ 
  • Vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi socola tan chảy thì tắt bếp

3.3. Trộn bột bánh 

Đầu tiên bạn cần cho trứng, đường nâu và muối vào một cái tô khác và đánh cho đến khi mịn. Sau đó đổ hỗn hợp socola vừa đun vào và tiếp tục khuấy đều. Tiếp theo bạn hãy rây bột mì và cho vào hỗn hợp trên và trộn đều. Cuối cùng cho thêm hạnh nhân lát vào hỗn hợp, bạn có thể giữ lại một ít hạnh nhân để trang trí.

3.4. Đổ khuôn và nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút 
  • Lót giấy nến vào khay nướng
  • Đổ bột bánh đều khắp khay nướng và tán mỏng đều
  • Cuối cùng nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút 

Với công thức này, khi lấy bánh ra, bạn nên cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Bánh thành phẩm bên ngoài sẽ mềm và có vị socola hơi đắng và ngọt nhẹ kết hợp với sự béo ngậy của hạnh nhân tạo nên hương vị đặc biệt.  

VI. Mẹo làm bánh hạnh nhân

  • Khi nướng hạnh nhân lát, bạn nên làm nóng lò trước sẽ giúp hạnh nhân không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm và độ giòn. Hoặc, bạn cũng có thể rang sơ hạnh nhân trên chảo. 
  • Đối với bánh socola, nên đun chảy socola ở lửa vừa, tuyệt đối không bật lửa lớn sẽ làm hỗn hợp bị tách bơ và vón cục.
  • Để ăn kiêng và giảm lượng calo, tốt nhất bạn nên kiểm soát lượng đường thêm vào, đồng thời cân nhắc và giảm lượng bơ thực vật. Qua đó sẽ giúp giảm ít nhất 50-70% lượng calo không cần thiết trong khẩu phần ăn của bạn.

VII. Những câu hỏi thường gặp về bánh hạnh nhân

1. Bánh hạnh nhân có giúp giảm cân không?

Theo nghiên cứu, hạnh nhân có tác dụng ức chế và giảm cảm giác thèm ăn, ngoài ra còn giúp duy trì cảm giác no lâu hơn, từ đó giảm hấp thu thức ăn dư thừa. Vì vậy, nếu kết hợp hạnh nhân với thực đơn ăn kiêng hợp lý bạn có thể giảm trung bình 1-2 kg mỗi tháng. 

2. Bánh hạnh nhân bảo quản được bao lâu?

  • Bánh hạnh nhân giòn sẽ để được 3 ngày ở nhiệt độ phòng mà không cần bảo quản
  • Nếu cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp thì sẽ để được 1 tháng
  • Nếu bảo quản bánh trong tủ lạnh sẽ giữ bánh lên đến 2-3 tháng, nhưng tốt nhất hãy chỉ sử dụng trong vòng 1 tháng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 
  • Riêng bánh socola chỉ nên dùng trong 5-7 ngày là ngon nhất

VIII. Mua bánh hạnh nhân ở đâu uy tín, chất lượng?

Hương Việt là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm bánh kẹo làm quà tặng với hơn 8 năm kinh nghiệm, đảm bảo mang đến cho khách hàng nhiều loại đặc sản thơm ngon, chất lượng từ nhiều vùng miền Việt Nam.

Ngoài bánh hạnh nhân, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe khác tại Hương Việt như bánh Pía cho người ăn kiêng, kẹo gạo lứt, hạt điều rang,… để đa dạng thực đơn của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được Hương Việt tư vấn cụ thể:

Địa chỉ: 156 đường Thích Quảng Đức, P.4, Quận Phú Nhuận hoặc Q28 Nguyễn Hữu Hào, P.6, Quận 4

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.