Rừng tràm Vị Thuỷ – khu du lịch sinh thái hấp dẫn

Là một trong những địa điểm nổi bật nhất ở Hậu Giang – rừng tràm Vị Thuỷ được đánh giá là nơi có hệ sinh thái đất ngập nước ngọt độc đáo nhất tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Điểm nhấn chính là vườn chim tự nhiên rộng 10 ha với các loại chim, cò đặc trưng vùng sông nước miền Tây như cò trâu, cò ngà, vạc, le le, cồng cộc, vịt trời – khu nuôi động vật hoang dã có heo rừng, trăn, ong lấy mật – các kênh mương được thả nhiều loại cá đồng như cá lóc, cá trê, cá thát lát, cá phi…

Toàn cản rừng tràm Vị Thuỷ

Không đơn thuần là một điểm tham quan mà nơi đây còn chứa đựng vẻ đẹp văn hóa của con người và sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Khi đến đây các bạn sẽ được ngồi thuyền xuôi theo những dòng kênh ngắm nhìn cảnh vật xung quanh.

Ngồi thuyền tham quan cảnh vật

Thời điểm lí tưởng để đi đến đây

Nếu có thể, bạn hãy đến đây vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn vì thời điểm này bạn sẽ có cơ hội phát triển được nhiều loài chim hơn khi chúng bay đi kiếm ăn hoặc chúng đang bay về tổ. Đặc biệt, khi vào mùa sẽ có thêm những loài chim mới thậm chí là loài chim quý hiếm đến đây làm tổ

Khung cảnh thiên nhiên ở đây

Tại đây, du khách có nhiều loại hình lưu trú để lựa chọn, trong đó có khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu nhà sàn làm bằng gỗ, lợp lá dừa hoặc nghỉ tại phòng trên du thuyền di chuyển dọc các dòng kênh, rạch.

Rừng tràm nguyên sinh

Khu sinh thái rừng Tràm Vị Thủy là điểm du lịch Hậu Giang lý tưởng cho khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho bà con trong khu vực huyện Vị Thủy và các địa phương lân cận. Hy vọng không xa sẽ được nhiều bạn trẻ biết đến và thử du ngoạn một lần tại nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *