Trải nghiệm cắm trại Hồ Dầu Tiếng – Bình Dương

Nếu bạn là một người trẻ năng động hay chỉ đơn giản bạn đang tìm kiếm một cảm giác mới mẻ để xoã stress sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Thì bạn nên thử một lần cắm trại tại Hồ Dầu Tiếng – Bình Dương để bức phá giới hạn của bản thân.

Mệnh danh là hồ nước nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Có khí hậu ôn hoà cũng như vẻ đẹp hoang sơ, Hồ Dầu Tiếng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn và thoải mái.

Hồ Dầu Tiếng

1. Di chuyển đến hồ Dầu Tiếng bằng cách nào?

Tuỳ vào vị trí xuất phát của bạn mà lựa chọn phương tiện phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng xe máy thì bạn sẽ có cơ hội oanh tạc cung đường đến nơi đây. Có thêm cơ hội check-in những địa điểm mới lạ mà bạn gặp trên đường.

Khung cảnh xung quanh hồ

2. Thời điểm lý tưởng để cắm trại ở đây.

Nếu bạn đi vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 thì Hồ Dầu Tiếng sẽ có không khí mát mẻ, không mưa, đường đi cũng sẽ dễ dàng và an toàn, giúp cho bạn có một hành trình suôn sẻ. Nên đây là thời điểm lý tưởng nhất để cắm trại ở đây.

Cắm trại xung quanh hồ

3. Những hoạt động vui chơi giải trí:

Những hoạt động thư giãn như bơi lội, chèo thuyền, câu cá, đốt lửa trại, BBQ bên bờ hồ, ngắm bình minh và hoàng hôn trên bờ hồ,.. chắc chắn giúp bạn xoã stress sau những xô bồ của đô thị đông đúc. Ngoài ra bạn còn có thể tha hồ chụp ảnh check-in với những khung cảnh thơ mộng, đẹp động long người.

 

Chèo thuyền
Check-in Hồ Dầu Tiếng

4. Cần chuẩn bị cho cuộc cắm trại?

  • Nên chuẩn bị bản đồ hoặc lưu lại đường đi đến hồ trong điện thoại di động. Vì sóng điện thoại ở đây chập chờn, tuy có bất tiện nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị.
  • Mang theo dép để tiện di chuyển trong khu vực cắm trại.
  • Chuẩn bị nước sạch để uống, nấu ăn, vệ sinh. Bạn có thể chuẩn bị trước ở nhà hoặc mua ở các cửa tiệm gần khu vực hồ.
  • Mang theo túi ngủ vì nhiệt độ về đêm có thể sẽ thấp và độ ẩm cao.
  • Hãy kiếm nhiều củi để đốt lửa trại, tránh việc buổi đêm phải vào rừng tìm củi vfi xung quanh hồ hiếm có.
  • Đừng quên dọn dẹp vệ sinh sau khi nhổ trại ra về bạn nhé.
Trải nghiệm tuyệt vời khi cắm trại tại Hồ Dầu Tiếng

Với những gợi ý trên, Hương Việt mong rằng bạn đã tìm được một nơi lí tưởng để trải nghiệm cũng như là thư giãn sau khi “trốn khỏi” thành phố đông đúc xa hoa. Hãy chia sẻ với chúng tôi sau khi kết thúc chuyến đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *