Cùng trải nghiệm du lịch sinh thái miệt vườn– Cồn Phụng ( Bến Tre )

Cồn Phụng còn được gọi với cái tên cồn Tân Vinh là một cù lao nổi giữa sông Tiền thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre .

Cồn Phụng nằm trong quần thể tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng). Và hiện đang là một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi tới du lịch Bến Tre.

Cồn Phụng

Di chuyển đến Cồn Phụng

Khoảng cách di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Bến Tre sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn di chuyển qua cầu Rạch Miễu, rẽ trái sẽ có đường ven sông, ở đây có một bến phà chở bạn ra Cồn Phụng. Nếu không bạn có thể đến bến tàu ở Mỹ Tho, rồi tùy vào số người mà thuê tàu thuyền để đi Cồn Phụng.

Cồn Phụng nhìn từ cầu Rạch Miễu

Thời điểm thích hợp để đi Cồn Phụng

Thờ tiết nắng ấm quanh năm giúp Cồn Phụng đón tiếp khách du lịch vào bất kì thời điểm nào trong năm.

Đặc biệt vào những ngày hè tháng 6-7-8 khi khách du lịch tới với Cồn Phụng sẽ được thưởng thức những loại quả vô cùng ngon lành và phong phú: Măng cụt, sầu riêng, chôm chôm,…

Trái cây miệt vườn ở Cồn Phụng

Chơi gì – ăn gì ở Cồn Phụng?

Đã đến với Cồn Phụng thì chắc chắn bạn không thể không tham quan khu di tích Đạo Dừa. Đây là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch khi họ đến tham quan Cồn Phụng bởi nó chứa đựng cả một nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của vùng đất này. Trải qua 50 năm xây dựng, khu di tích vẫn giữ nguyên được nét đẹp nguyên bản của nó.

Khu di tích Đạo Dừa

Ngoài ra, bạn còn có thể tham quan Các trại nuôi ong; Công xưởng sản xuất kẹo dừa,…Hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên khi đến đây.

Tham quan xưởng sản xuất kẹo dừa ở Cồn Phụng

Ẩm thực nơi đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Với các món ngon độc đáo như: Xôi chiên Cồn Phụng; Cá tai tượng chiên xù; Tôm luộc nước dừa…Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác khó quên.

Xôi chiên Cồn Phụng
Tôm luộc nước dừa

Trên đây là cẩm nang chia sẻ trải nghiệm du lịch sinh thái miệt vườn ở Cồn Phụng. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thật sự vui vẻ và hãy chia sẻ cho chúng mình những trải nghiệm của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *